Clock-Time

Thánh lễ bế mạc Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót tại Nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường

Vào lúc 5g00 sáng ngày 13-11-2016, Thánh lễ đồng tế tại nhà thờ Chánh Tòa Giáo phận Phú Cường, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, chủ tế...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ BẾ MẠC NĂM THÁNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

TẠI  NHÀ THỜ CHÁNH TÒA GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNGMừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam - Bổn mạng Giáo Hội Công giáo Việt Nam, cũng là ngày bế mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa tại các Giáo Hội địa phương và nơi các giáo xứ.

Vào lúc 5g00 sáng ngày 13-11-2016, Thánh lễ đồng tế tại nhà thờ Chánh Tòa Giáo phận Phú Cường, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, chủ tế cùng với cha sở Giuse Cao Đình Phương và quý cha phó đồng tế trong bầu khí sốt sắng. 

 

Qua bài đọc Kinh Thánh được trích trong sách Cựu ước, kể lại gương can đảm của người mẹ và các con trong một gia đình đã dám sống và chết vì đức tin vào Thiên Chúa. Người mẹ đã khuyên nhủ con mình trung thành với “Đấng đã yêu thương” tới hơi thở cuối cùng. Những khổ hình: gông cùm, bắt bớ, những gian truân đời này chóng qua, hãy tựa nương vào Thiên Chúa kiên vững trong thách đố. Đức cha Giuse nhấn mạnh: từ lời của Chúa "ai muốn theo Chúa thì hãy vác Thánh giá mình hằng ngày mà theo Chúa", giúp chúng ta ý thức hơn, mạnh mẽ lên, để thể hiện lòng Chúa thương xót qua các ứng xử quảng đại với anh chị em; vượt qua những khó khăn với lòng can đảm; noi gương 117 Thánh tử đạo Việt Nam, và hơn một trăm ngàn người đã chịu tra khảo mà vẫn một lòng trung thành với niềm tin  Kitô giáo tới hơi thở cuối cùng. Con đường thập giá mở ra cho chúng ta đi qua và chờ đợi cho chúng ta bước tới.
 

Sau phần hiệp lễ, Đức cha Giuse ban phép lành Toàn xá, mọi người cúi nhận với lòng hân hoan, quyết noi gương các Thánh tử đạo Việt Nam bước theo Thánh giá Chúa cho tới trọn đời, để hy vọng được hưởng phúc vinh quang mai sau trên thiên quốc cùng với các thánh. Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa khép lại trong ánh nắng hừng đông, chan hòa một sức sống mới.

Maria Nguyễn – Truyền thông Phú Cường.