Thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn tại giáo xứ Bến Sắn

Khi ánh hoàng hôn dần buông, trong khu vực đất thánh Giáo xứ Bến Sắn, đoàn người từ khắp nơi xa gần đã nô nức tuôn đổ về đây, để cùng cha chủ tế Đa Minh Nguyễn Đức Trung hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn trong ngày lễ 02/11/2016.

THÁNH L
CU CHO CÁC ĐNG LINH HN

- TI ĐT THÁNH GIÁO X BN SN

Chính không khí rộn ràng này, đã làm cho mảnh đất nghĩa trang vốn lạnh lẽo hôm nay như được ấm dần lên bởi những ánh nến lung linh, những làn hương thoang thoảng và những lời kinh nhịp nhàng vang lên từ cộng đoàn trong buổi chiều tà. Vào lúc 17 giờ 30, cha chủ tế cùng cộng đoàn sốt sắng cử hành Thánh lễ.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, Cha Đa Minh đã chia sẻ về ý nghĩa của ngày lễ: Tháng 11 là dịp mà Giáo Hội mời gọi chúng ta nhớ đến những người đã ra đi, ra đi trong chiến thắng trọn vẹn như các thánh, hay ra đi mà chưa đạt được đích cùng như các đẳng linh hồn nơi luyện tội, Giáo Hội không chỉ mời gọi mà còn nhắc chúng ta nhớ đến bổn phận của mình đối với những người đã khuất; và muốn chúng ta nhớ đến cùng cầu nguyện cho chính mình nữa. Qua sự phục sinh khải hoàn của Chúa Giêsu, chúng ta cũng tin tưởng và xác tín rằng mai sau chúng ta cũng sẽ được sống lại với Người.

Sau phần hiệp lễ, Cha Đa Minh cảm ơn sự cộng tác của mọi người để Thánh lễ được diễn ra tốt đẹp. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và dành tất cả những hy sinh công phúc cho các đẳng linh hồn trong suốt tháng 11 này.

Thánh lễ kết thúc lúc 19 giờ, trong ánh nến lung linh, mọi người vẫn tiếp tục quây quần bên mộ phần những người thân yêu đã khuất để dâng lên Chúa những lời kinh và cầu nguyện cho họ.

Với tâm tình kính nhớ ông bà tổ tiên và các đẳng linh hồn trong tháng 11.

Vào sáng ngày 02/11/2016, cùng với cộng đoàn trại phong Bến Sắn, Cha Sở Đa Minh Nguyễn Đức Trung cũng đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn tại Đất thánh Trại Phong Bến Sắn.

Một số hình ảnh trong thánh lễ ngày 2/11/2016 tại Trại phong Bến Sắn:

Agnes Tuyet Thu - Truyen thong Giao Phan