Thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn tại Giáo xứ Búng

THÁNH LỄ CẦU CHO CÁC ĐẲNG LINH HỒN TẠI GIÁO XỨ BÚNG

Những cơn gió làm ánh nến chao đảo như se thắt tim những người con đến thăm cha mẹ, ông bà, nơi đất thánh Búng. Cả một vùng ánh sáng như một dòng sông nến uốn quanh những người còn sống bên những ngôi mộ, nghe lời thì thầm: "Hãy cầu cho chúng tôi!"

Thánh lễ ngày 01-11-2017 mừng các thánh nơi nhà thờ Búng, đang hướng mọi người về tham dự thánh lễ vọng cầu cho các đẳng linh hồn lúc 19g00 ngày 01-11-2017 do cha phó Giuse và cha Giacôbê. Rồi vào lúc 20g30 cha Titô Trần Nguyên Lãm cùng hàng ngàn người có nguồn gốc sinh ra ở Búng, quay về viếng mộ phần cầu nguyện cho ông bà cha mẹ.

Đến rạng sáng ngày 02-11- 2017, vào  lúc 5g30, thánh lễ đồng tế cầu cho các đẳng được cha sở Micae Lê Văn Khâm chủ tế, diễn ra thật sốt sắng. Trong bài đọc (Kn 3, 1-9) "Linh hồn những người công chính ở trong tay Chúa, và đau khổ sự chết không làm gì được các ngài. Đối với con mắt người không hiểu biết, thì hình như các ngài đã chết và việc các ngài từ biệt chúng ta, là như đi vào cõi tiêu diệt. Nhưng thật ra các ngài sống trong bình an…" như lột tả sự sống lại trong ngày sau hết, còn có một ý nghĩa lớn lao cho cuộc sống ngày hôm nay.

Lời giảng của cha nhắc nhở mọi người hãy sống công chính, một mai ra trước tòa Chúa phán xét, linh hồn sẽ đến với công phúc và tội lỗi của mình trên thế gian. Và hãy cầu nguyện, dâng thánh lễ, chuỗi Mân Côi, dâng mọi hy sinh cầu cho những người thân yêu đã qua đời,   đang rất cần lời cầu của mỗi người.

Phần dâng lễ diễn ra trong bầu khí sốt sắng; mọi người hiệp nguyện đọc 1 kinh Lạy Cha, 1 kinh Tin Kính để hưởng nhờ ơn Đại xá, nhường cho các đẵng linh hồn, nhất là những linh hồn đang cần đến lòng Chúa thương xót hơn.

Năm nay gió bão triền miên, người chết cũng ra đi nhiều hơn. Chuông báo tử, chuông tiễn đưa vang lên như một khúc nhạc buồn. Người thân khóc lóc, đọc kinh một khoảng thời gian, vất vả cuộc sống mưu sinh rồi lại quên. Xin thương các linh hồn trong những giờ kinh hằng ngày, trong những hy sinh, để những người thân yêu sớm hưởng phúc thiên đàng.

Sau thánh lễ này, còn 3 thánh lễ tiếp tục dâng lên trong ngày này, để cầu cho các đẳng tại đất thánh Búng.

Xin Mẹ Maria, mẹ của lòng thương xót cầu bàu cho các linh hồn qua kinh Mân Côi. Ai cũng sợ cái chết, nhưng không ai tránh khỏi. Ngày 02-11, những người con xa xứ quay về viếng mả những người thân, có dịp quay lại quê hương thăm bà con, đi trên con đường mới để nhớ về ngày xưa với bao kỷ niệm! Vùng nến được thắp sáng từ những cây nến nhỏ, làm đất thánh đông, vui hơn. Sự thăng trầm của cõi vô thường chỉ còn lại đây một mùa nến và những ngôi mộ chập chùng ánh sáng.

Xin hãy thương lấy các linh hồn!

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình