Clock-Time

Thánh lễ cầu cho các giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân tại giáo xứ Bến Sắn

Không ai trong chúng ta sống cho chính mình, cũng như không ai chết cho chính mình. Chúng ta có sống là sống cho Chúa, mà có chết cũng là chết cho Chúa. Vậy, dù sống, dù chết, chúng ta vẫn thuộc về Chúa.

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BẾN SẮN

THÁNH LỄ CẦU CHO CÁC GIÁM MỤC, LINH MỤC,

TU SĨ VÀ GIÁO DÂN ĐÃ QUA ĐỜI TẠI ĐẤT THÁNH LINH MỤC


 

"Không ai trong chúng ta sống cho chính mình, cũng như không ai chết cho chính mình. Chúng ta có sống là sống cho Chúa, mà có chết cũng là chết cho Chúa. Vậy, dù sống, dù chết, chúng ta vẫn thuộc về Chúa. Vì Đức Kitô đã chết và sống lại, chính là để làm Chúa kẻ sống cũng như kẻ chết” (Rm 14,7-9).


Đó là lời xác quyết của Thánh Phaolô trong thư gởi tín hữu Rôma, được Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, chia sẻ trong Thánh lễ do ngài chủ sự, vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày 03/11/2016, để cầu nguyện cho các giám mục, linh mục, tu sĩ, các tín hữu giáo dân và các ân nhân xa gần của Giáo phận Phú Cường đã qua đời. 

Ngay từ rất sớm, trên con đường nhỏ dẫn đến đất thánh linh mục tại Giáo xứ Bến Sắn, dòng người trước sau theo nhau đổ về để tham dự Thánh lễ; và trong tâm tình hiệp thông, mọi người cùng hướng lòng về những người đã khuất qua lời kinh Mân Côi trước khi Thánh lễ được bắt đầu.

 

Đồng tế với Đức cha Giuse có cha Tổng Đại diện Micae Lê Văn Khâm, cha Titô Nguyễn Minh Nhường - Quản hạt Phú Cường, Cha Đa Minh Nguyễn Đức Trung - Chánh xứ Bến Sắn, cùng quý cha trong Giáo phận Phú Cường về hiệp dâng. Trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý chủng sinh, quý tu sĩ, và rất đông bà con giáo dân trong và ngoài xứ đến tham dự.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho linh hồn các giám mục, các linh mục, các tu sĩ, các tín hữu giáo và ân nhân dân xa gần của giáo phận đã qua đời, xin Chúa ban ơn, thánh hóa và đón nhận các linh hồn vào hưởng hạnh phúc trong tình thương của Chúa.

 

Trong bài giảng, Đức cha Giuse đã họa lại khuôn mặt xót thương của Thiên Chúa qua chính cuộc đời Chúa Giêsu. Qua hình ảnh Người bị đóng đinh trên Thánh giá giữa hai tên trộm cướp càng cho thấy rõ nét hơn về tình yêu bao la của Thiên Chúa dành cho con người, khi Người cúi xuống tận cùng nơi đau khổ và tội lỗi để chờ đợi sự thống hối của con người khi họ nhận ra lầm lỗi. Qua đó, Chúa cho chúng ta thấy dòng chảy ơn cứu rỗi sẵn sàng tuôn đổ khi con người biết ý thức và sống đúng vai trò trách nhiệm của mình. 

Trong bầu khí sống tinh thần hiệp thông, đây là lúc chúng ta tạo sự thông hiệp với Chúa và anh chị em, cách riêng với những người đã khuất, để nhờ đó sức sống của nguồn ơn cứu độ nơi Chúa có thể trào tuôn thông thương cách dễ dàng ở giữa chúng ta. 

 

Kết thúc bài giảng, Đức cha mời gọi cộng đoàn mở lòng hướng đến và cầu nguyện cho các linh hồn sớm được hưởng lòng thương xót của Chúa và chia sẻ sự sống đời đời trong Nước Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 8 giờ 45 phút. Sau bài hát kết lễ, Đức cha, quý cha và cộng đoàn đến viếng mộ các linh mục đã an nghỉ, để cầu nguyện cho các ngài.

Anê Ánh Tuyết – Truyền thông giáo phận.