Clock-Time

Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn Tổ Tiên Ông Bà Tại Đất Thánh Giáo Xứ Sơn Lộc

Cùng với niềm tin của toàn thể Hội Thánh, giáo xứ Sơn Lộc (thuộc giáo phận Phú Cường) đã dâng lễ cầu nguyện cho linh hồn tổ tiên ông bà tại đất thánh giáo xứ vào lúc 16 giờ 30 ngày 02/11/2018...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ CẦU CHO
CÁC LINH HỒN TỔ TIÊN ÔNG BÀ

TẠI ĐẤT THÁNH GIÁO XỨ SƠN LỘC


 

Cùng với niềm tin của toàn thể Hội Thánh, giáo xứ Sơn Lộc (thuộc giáo phận Phú Cường) đã dâng lễ cầu nguyện cho linh hồn tổ tiên ông bà tại đất thánh giáo xứ vào lúc 16 giờ 30 ngày 02/11/2018.
 
Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Thân chủ tế thánh lễ. Cùng đồng tế có cha Giuse Đỗ Văn Thụy, cha Antôn Lê Ngọc Tỉnh (thuộc Hội Thừa Sai Việt Nam) và một cha khách trẻ.

 

 
Trước giờ lễ, công đoàn sốt sáng lần chuỗi Mân Côi, dâng lên Thiên Chúa lời van nài thiết tha, ban cho các linh hồn sớm được hưởng nhan thánh Chúa. Mọi người cũng nài xin Mẹ Maria cầu thay nguyện giúp cho các ngài.
 
Trước 1.500 giáo dân, cha xứ Giuse đã chia sẻ về mầu nhiệm hiệp thông: “Xin đừng quên tôi - cầu nguyện cho nhau, cầu nguyện cho người đã khuất là một điều cần thiết. Bởi vì khi đã chết, họ không còn lập công phúc được nữa. Họ chỉ trông mong người sống hãy nhớ đến họ, đừng quên họ. Quả thật, khi cầu nguyện là ta nhớ đến người thân, người quen, người đã từng sống, từng chia sẻ với mình khi họ còn sống. Nhớ đến họ là thương mến họ, mong cho họ được những điều tốt đẹp, mong cho họ được Chúa thứ tha và đưa về thiên đàng hưởng sự sống vĩnh cửu muôn đời. Chúng ta cầu nguyện cho quý cha, quý tu sĩ, quý chức cùng bà con thân thuộc đã an nghỉ tại nơi đây. Xin nhờ lòng thương xót của Chúa, ban cho các linh hồn ấy sớm được hưởng vinh phúc Nước Trời”.
 
Thánh lễ diễn ra trong vui tươi, nhờ thời tiết đẹp không nắng không mưa, mọi người chuyên tâm cầu nguyện một cách trang nghiêm.

 

 
Để có được thánh lễ hôm nay, cha chánh xứ, Ban Mục vụ cùng với anh em trong Giới Gia trưởng đã chuẩn bị từ một tháng trước. Như xịt thuốc diệt cỏ quanh đất thánh, thu gom rác cùng đắp lại các lối đi. Đặc biệt là công việc sơn sửa lại hàng rào cho đẹp và chắc chắn, để mọi người đến đây cảm nhận được là: “Mặc dù chỉ là cát bụi, nhưng được con cháu quan tâm, chăm lo cầu nguyện, chăm sóc mộ phần cho chu đáo để ông bà yên nghỉ, chờ ngày Thiên Chúa cho phục sinh, hưởng nhan thánh Chúa đến muôn đời”.
 
Ước mong lời cầu nguyện của công đoàn dâng lên được đẹp lòng Chúa. Nhờ Mẹ Maria, thánh Giuse, cùng toàn thể các thánh cầu bầu cho từng người.

 

 
Thánh lễ kết thúc khi trời còn sáng, nhiều gia đình đến viếng mộ người thân, tạo nên một thân thương giữa người sống với người chết.
 
Tôma Đỗ Lộc Sơn - Truyền thông Phú Cường