Clock-Time

Thánh Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời Tại Giáo Xứ Dầu Tiếng

Như thông lệ hàng năm, vào lúc 06g15 ngày 02.11.2018, giáo xứ Dầu Tiếng long trọng tổ chức thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời ngay trong khuôn viên đất thánh của giáo xứ. Thánh lễ do cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ chủ tế...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI

TẠI GIÁO XỨ DẦU TIẾNG

 
Như thông lệ hàng năm, vào lúc 06g15 ngày 02.11.2018, giáo xứ Dầu Tiếng long trọng tổ chức thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời ngay trong khuôn viên đất thánh của giáo xứ. Thánh lễ do cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ chủ tế.
 
Ngay từ sớm, bà con giáo dân từ nhiều nơi đã qui tụ rất đông về đất thánh Rạch Sơn Đài để tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho người thân của mình đã qua đời.

 

 
 Đễ chuẩn bị cho việc tổ chức lễ được trang nghiêm và long trọng ban HĐMVGX đã kêu gọi mọi thành phần giáo dân cùng chung tay phát hoang cây cỏ, quét vôi sơn lại các phần mộ. Nhờ sự giúp đỡ của rất nhiều người trong giáo xứ, cùng với lòng nhiệt thành, sự hy sinh của quý HĐMVGX, ban quản trang giáo xứ, mà đất thánh hôm nay thêm phần khang trang, sạch đẹp.

 

 
Đúng 5h45, cha Giuse có mặt để sắp xếp một số việc trước khi dâng thánh lễ. Ngài cũng tranh thủ thời gian giải tội cho một số bà con giáo dân để chuẩn bị tâm hồn đón nhận ơn đại xá nhân ngày lễ Các Đẳng.
 
Trong bài giảng, cha chủ tế nói lên ý nghĩa của Giáo Hội dành ngày mùng 02/11 hằng năm để các tín hữu có dịp chăm sóc lại phần mộ của người thân đã qua đời và đặc biệt là dâng lễ cầu nguyện cho các linh hồn còn được thanh luyện.
 
Sau khi thánh lễ kết thúc, mọi người chia nhau đến các phần mộ thắp nhang và đọc kinh cầu nguyện cho người quá cố.

 

 
Cùng ngày vào lúc 16h00, tại một nghĩa trang thứ hai của giáo xứ, cha chánh xứ Giuse cũng đến dâng thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn. Nhân dịp này trước thánh lễ cha chủ tế đã làm phép ngôi nhà mồ mới được bà con giáo dân giáo khu Mẫu Tâm sửa chữa trùng tu lại thật khang trang, để bà con giáo dân có nơi đọc kinh cầu nguyện cho các người thân đã qua đời.

 

 
Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Giuse rảy nước thánh trên các phần mộ. Thánh lễ kết thúc vào lúc 17h30, mọi người ra về trong mỗi người một tâm trạng, một tình cảm thiêng liêng dành cho người thân yêu đã khuất của mình.
 
Giuse Trần Thái Nhàn –Truyền Thông Phú Cường