Clock-Time

Thánh lễ cầu cho năm học mới tại Giáo xứ Bến Sắn

Rộn ràng trong bầu khí của mùa khai giảng, vào lúc 7 giờ sáng Chúa Nhật ngày 14/8/2016, các em thiếu nhi Giáo xứ Bến Sắn náo nức tươi vui trong màu áo trắng...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ CẦU CHO NĂM HỌC MỚI 2016- 2017

VÀ KHAI GIẢNG CÁC LỚP GIÁO LÝRộn ràng trong bầu khí của mùa khai giảng, vào lúc 7 giờ sáng Chúa Nhật ngày 14/8/2016, các em thiếu nhi Giáo xứ Bến Sắn náo nức tươi vui trong màu áo trắng và chiếc khăn quàng trên vai hân hoan bước vào nhà thờ, cùng với cha chủ tế và cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ khai giảng và cầu nguyện cho năm học giáo lý mới 2016 -2017.

Tham dự lễ khai giảng hôm nay, có hiện diện của cha chánh xứ Đa Minh, quý dì, quý phụ huynh, Ban giáo lý viên và gần 400 em thiếu nhi thuộc các ngành Ấu nhi, Thiếu nhi và Nghĩa sĩ. Dưới sự chủ tế của cha phó Phanxicô, Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Trong tâm tình ngày lễ khai giảng, cha Phanxicô đã chia sẻ với các em và cộng đoàn một đức tính nhân bản cần thiết trong đời sống đó là: "Sống sự thật", chúng ta phải sống đúng với tiếng lương tâm của mình, chỉ có thế chúng ta mới có được sự bình an thật sự. Và đây cũng là một nhân đức mà đòi hỏi mỗi người phải rèn luyện mỗi ngày trong cuộc sống, vì trong xã hội ngày nay, sự thật đang bị chôn vùi và chối bỏ, người ta thường chạy theo số đông để tìm sự yên ổn. Cho nên, việc học hỏi và đào sâu giáo lý để sống Lời Chúa là rất cần thiết cho đời sống thiêng liêng của mỗi người.

 

Sau phần Phụng vụ Thánh Thể, cha chánh xứ Đa Minh giới thiệu với cộng đoàn về thành viên Ban giáo lý và có đôi lời cảm ơn cùng động viên các thầy cô dấn thân hơn nữa trong công tác giảng dạy và gieo mầm đức tin nơi tâm hồn các em. Đồng thời, cũng mời gọi quý phụ huynh cộng tác hơn với giáo xứ trong việc  giáo dục đức tin nơi gia đình và tạo điều kiện cùng nhắc nhở con em mình đến tham dự các lớp giáo lý đầy đủ. 

Sau tiếng trống khai giảng, mỗi lớp được trao về cho các giáo lý viên phụ trách. Sau thời gian ổn định việc học giáo lý sẽ chính thức bắt đầu.

 

Năm học này, giáo xứ đã xây dựng thêm hai phòng giáo lý mới để đáp ứng cho việc dạy và học tập của các em . Đồng thời, cha Đa Minh cũng trao đến các em những quyển vở làm hành trang trong năm học giáo lý mới. Ước mong với những hành trang này các em sẽ cố gắng và chuyên cần hơn nữa trong việc học hỏi giáo lý và sống đức tin giữa đời.
 

Kính chúc quý cha, quý dì, quý anh chị giáo lý viên và tất cả các em thiếu nhi một năm học mới đầy tràn hồng ân và gặt hái được kết quả tốt đẹp.


Agnes Tuyet Thu – Truyền thông Phú Cường