Clock-Time

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Đẳng Linh Hồn Tại Đất Thánh Giáo Xứ Bình Long

Ngày 02 tháng 11 hàng năm là ngày toàn thể Giáo hội Công giáo cầu nguyện cách đặc biệt cho các đẳng linh hồn. Đây là thời gian mà mọi Kitô hữu hướng về ông bà tổ tiên và những người thân đã mất, để cầu nguyện cho họ sớm được hưởng vinh quang của Thiên Chúa...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC ĐẲNG LINH HỒN

TẠI ĐẤT THÁNH GIÁO XỨ BÌNH LONG

 
Ngày 02 tháng 11 hàng năm là ngày toàn thể Giáo hội Công giáo cầu nguyện cách đặc biệt cho các đẳng linh hồn. Đây là thời gian mà mọi Kitô hữu hướng về ông bà tổ tiên và những người thân đã mất, để cầu nguyện cho họ sớm được hưởng vinh quang của Thiên Chúa. Trong tâm tình đó, vào lúc 7 giờ 30 phút sáng thứ Sáu, ngày 02 tháng 11 năm 2018, thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn được cử hành long trọng tại đất thánh giáo xứ Bình Long, tọa lạc tại Tằng Hách, cách thị xã Bình Long khoảng 8 cây số. Thánh lễ do cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương chủ tế.
 
Đây là lần đầu tiên thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn được cử hành tại đất thánh giáo xứ Bình Long, nên bà con giáo dân rất vui mừng phấn khởi khi đón nhận hồng ân Thiên Chúa ban tặng khi từ nay tại một nghĩa trang hoang lạnh bao năm đã được dựng xây một cung nguyện để cộng đoàn cùng nhau chúc tụng Chúa và cùng cầu nguyện cho người thân thuộc đang yên nghĩ nơi đây, chờ ngày Chúa ban ơn phục sinh. Vì là thánh lễ đầu tiên được cử hành tại đất thánh Bình Long nên ngay từ sớm, bà con giáo dân đã quy tụ rất đông tại cung nguyện của nghĩa trang để chuẩn bị tham dự thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân trọng đại Ngài ban tặng cho giáo xứ.

 

 
Đúng 7 giờ 30 phút, tiếng nhạc tây được vang lên và thánh lễ được cử hành long trọng trước cung nguyện. Hình ảnh thánh giá và tượng Chúa Giêsu phục sinh trước cung nguyện nhắc nhở mọi người về tình yêu cao vời mà Thiên Chúa dành cho con người dù con người tội lỗi, bất trung cùng Chúa nhưng Chúa vẫn không ngừng yêu thương và chờ đợi con người. Vì tội lỗi con người, Chúa đã cho Con Một xuống thế làm người, chịu chết để đền thay tội lỗi cho con người để con người không phải chết muôn đời. Chúa đã chết và phục sinh vinh hiển thì Chúa cũng không để con cái Người chịu hư mất, Chúa sẽ cho từng người được phục sinh cùng Chúa.
 
Trong tâm tình tạ ơn và nhớ đến các linh hồn, cha Giuse mời gọi mọi người đừng quên các đẳng linh hồn đang đền tội chốn luyện ngục. Các ngài rất cần lời cầu nguyện của mỗi người trong chúng ta. Dù rằng không khí tại đất thánh rất tĩnh lặng nhưng tin rằng trong tâm hồn mỗi người hiện diện trong thánh lễ đều cảm nhận được lời thì thầm khẩn xin của các đẳng là “xin đừng quên tôi, xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi được sớm về hưởng tôn nhan Chúa”. Cha Giuse cũng mời gọi cộng đoàn hãy tín thác trọn vẹn vào Thiên Chúa và luôn biết chạy đến nương ẩn vào lòng thương xót của Chúa, trong từng giây phút của cuộc đời. Chúa yêu thương tất cả mọi người và Chúa sẽ cứu chuộc từng người, sẽ chữa lành từng người. Chúa sẽ không để một ai bị hư mất nếu chúng ta biết tín thác vào lòng thương xót của Chúa. Cha mời gọi mọi người hãy dâng kinh nguyện hàng ngày cầu xin cho các đẳng linh hồn. Mỗi một người đều sẽ trải qua con đường đi qua sự chết nên từng người cũng sẽ cần lắm lời cầu nguyện như chúng ta đang nguyện xin cho các đẳng.

 


Thánh lễ kết thúc vào lúc 8 giờ 30, sau khi cha chủ tế ban phép lành cuối lễ. Cộng đoàn tiếp tục đến viếng và dâng kinh nguyện tại các phần mộ của người thân mình. 

Ra về trong sự bình an và xác tín rằng Thiên Chúa luôn yêu thương mọi người, những người đang sống và cả những linh hồn chốn luyện hình, xác tín rằng một ngày kia tất cả sẽ được vào Nước Trời để được hưởng vinh quang của Thiên Chúa.  

 
Truyền thông giáo xứ Bình Long