Clock-Time

Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi nhân ngày tết Trung thu tại Giáo xứ Rạch Kiến

Hòa chung niềm vui mừng tết Trung Thu của các em thiếu nhi khắp mọi nơi, vào lúc 18g00 ngày 15/9/2016, Giáo xứ Rạch Kiến có Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ RẠCH KIẾN

DÂNG THÁNH LỄ CẦU CHO CÁC EM THIẾU NHI

NHÂN NGÀY TẾT TRUNG THU 2016
 

Hòa chung niềm vui mừng tết Trung Thu của các em thiếu nhi khắp mọi nơi, vào lúc 18g00 ngày 15/9/2016, Giáo xứ Rạch Kiến có Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi. Tuy buổi chiều hôm nay có cơn mưa rào trước khi Thánh lễ diễn ra, nhưng cũng không ngăn cản được các em thiếu nhi đến tham dự Thánh lễ. Bắt đầu Thánh lễ, với đoàn rước, dẫn đầu là các em thiếu nhi với tay cầm những chiếc lồng đèn thật nghiêm trang tiến vào nhà thờ.

Khởi đầu Thánh lễ, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn hãy tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các em thiếu nhi ở khắp mọi nơi nói chung và các em trong giáo xứ nói riêng; đặc biệt nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, bị bỏ rơi. Xin Chúa ban cho các em ấy có được một nơi nương tựa và được chăm sóc cách chu đáo hơn.

 

Phần phụng vụ Lời Chúa, cha Phêrô cho cộng đoàn cùng các em nghe đoạn Tin Mừng của thánh Marcô ( Mc 10, 13-16). Trong bài giảng, cha Phêrô nói lên ý nghĩa của Lời Chúa đó là tình yêu thương của Thiên Chúa với trẻ em và luôn ban hồng ân đến với tất cả mọi người có tâm hồn như các em vậy. Qua đó, cha cũng nhắn nhủ với các em hãy luôn luôn sống với sự biết ơn và trân trọng những ân huệ mà Chúa đã thương ban cho; cũng như luôn biết quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ những ơn lành của mình với mọi người xung quanh; phấn đấu trở thành con ngoan trong chính gia đình và ngoài xã hội.
 

Kết thúc Thánh lễ, cha chánh xứ cùng Ban Hội đồng Mục vụ trao tặng cho các em thiếu nhi là con em của bà con giáo dân trong giáo xứ cũng như các em thiếu nhi lương giáo những phần quà trung thu.

Sau phần phát quà là chương trình văn nghệ mừng tết Trung Thu do các em thiếu nhi trong giáo xứ biểu diễn với sự hướng dẫn của quý soeur. Chương trình diễn ra rất sôi động và thu hút rất nhiều người đến xem. 
Giacôbê Nguyễn Quốc – Truyền thông Phú Cường