Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ Đã Qua Đời Tại Nghĩa Trang Bến Sắn

Vào lúc 8 giờ 00 ngày 03/11/2018, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - cùng cha Tổng đại diện và nhiều cha trong giáo phận, đã đến dâng thánh lễ cầu nguyện cho quý Giám mục, linh mục, tu sĩ giáo phận Phú Cường và bà con giáo dân đã qua đời tại đất thánh giáo xứ Bến Sắn...

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN

CHO CÁC GIÁM MỤC, LINH MỤC, TU SĨ ĐÃ QUA ĐỜI

TẠI NGHĨA TRANG BẾN SẮN

Trong tâm tình thảo hiếu và kính yêu các vị Giám mục, linh mục, quý tu sĩ cùng bà con giáo dân đã qua đời, thì việc cầu nguyện xin lễ cho các ngài là điều cần thiết và cũng là nghĩa cử cao đẹp của người Công giáo.

Với niềm tin tưởng đó, vào lúc 8 giờ 00 ngày 03/11/2018, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - cùng cha Tổng đại diện và nhiều cha trong giáo phận, đã đến dâng thánh lễ cầu nguyện cho quý Giám mục, linh mục, tu sĩ giáo phận Phú Cường và bà con giáo dân đã qua đời tại đất thánh giáo xứ Bến Sắn.

Tham dự thánh lễ còn có sự hiện diện của quý tu sĩ, thân nhân, ân nhân và bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ, tất cả cùng quy tụ về đây từ rất sớm cùng nguyện kinh cho quý Giám mục và linh mục giáo phận Phú cường và bà con giáo dân đã qua đời.

Trong bài chia sẻ lời Chúa, Đức cha Giuse đã làm nổi bật lên niềm tin Kitô giáo, sự chết chỉ là một kết thúc tạm thời, con người sẽ không bao giờ hư mất vì Thiên Chúa đang chờ đợi trên thiên đàng. Quý Đức cha, các cha, các tu sĩ và bà con giáo dân đã ra đi trước và luôn được người còn sống nhớ tới khi dâng lễ, cầu nguyện, các ngài đã không chết nhờ vào niềm tin Đức Giêsu Kitô phục sinh. Như hạt lúa mì phải chết đi mới sinh nhiều hoa trái, quý cố Giám mục, linh mục, tu sĩ hay bất cứ người Kitô hữu nào cũng phải chết đi cho tội riêng và tình yêu Chúa Kitô, các ngài chấp nhận chết theo như trật tự của tự nhiên và chờ đợi ngày Chúa quang lâm, hôm nay mỗi người cầu nguyện cho các ngài cũng chính là cầu nguyện cho mình vậy.

Cuối thánh lễ Đức cha Giuse cùng quý cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn cùng đọc 1 kinh Lạy Cha, 1 kinh Tin Kính dâng lên cầu nguyện cho các vị cố Giám mục, linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân đã qua đời sớm hưởng tôn nhan thánh Chúa. Sau đó, Đức cha Giuse rảy nước thánh và niệm hương nơi các mộ phần của quý cha.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 9 giờ 15 trong sự bình an.

Maria Ngọc Hiếu - Truyền thông Phú Cường

Album hình