Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ Và Các Tín Hữu Đã Qua Đời

Trong tình liên đới với các tín hữu đã qua đời, hôm nay, thứ Sáu ngày 04/11/2022, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã đến nghĩa trang các linh mục tọa lạc trong nghĩa trang của giáo xứ Bến Sắn để hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn, cách riêng cho các giám mục, linh mục, tu sĩ đã qua đời...

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC GIÁM MỤC, LINH MỤC, TU SĨ VÀ CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI

Kính nhớ và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời đã trở thành một truyền thống và là nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam. Đặc biệt hơn nữa, trong Giáo hội Công giáo đã dành riêng cả tháng Mười Một hàng năm, để hiệp ý cầu nguyện cho các giám mục, linh mục, tu sĩ và những tín hữu đã qua đời.

Đúng 8 giờ sáng, khởi đầu thánh lễ, Đức cha Giuse cùng với linh mục đoàn tiến lên nơi hiệp dâng thánh lễ trong sự sốt sắng của cộng đoàn hòa cùng lời hát du dương làm cho bầu không khí thêm phần long trọng và thánh thiêng.

Đồng tế với Đức cha Giuse, có cha Tổng đại diện Simon Nguyễn Văn Thu cùng nhiều cha trong và ngoài giáo phận.

Tham dự thánh lễ có rất đông quý tu sĩ, thân nhân và ân nhân của các cố giám mục, linh mục, cùng bà con giáo dân trong và ngoài giáo phận. Mọi người hiện diện từ rất sớm để thắp hương, nguyện kinh cầu cho các đẳng linh hồn.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse làm nổi bật lên hình ảnh năm cô trinh nữ khôn ngoan, có thái độ biết chuẩn bị sẵn sàng chu toàn trách nhiệm trong sự tỉnh thức. Mỗi người cũng thế, phải biết luôn sẵn sàng. Mọi người mong đợi Chúa đến, nhưng khi nào Ngài đến, mình lại không biết. Có điều chắc chắn là Ngài sẽ đến trong một cuộc viếng thăm thân tình, bởi vì chỉ những người thân tình mới dành cho nhau những cuộc viếng thăm bất ngờ.

Trong tháng Mười Một này, Đức cha Giuse cũng mời gọi toàn thể cộng đoàn hãy luôn sẵn sàng dâng những lời kinh nguyện cầu cho linh hồn của các cố giám mục, linh mục, tu sĩ và những người đã yên nghỉ. Những lời kinh nguyện và đời sống nhân đức như những chiếc bình đầy dầu, giúp mỗi người luôn trong tư thế sẵn sàng chờ ngày Chúa đến.

Cuối thánh lễ, Đức cha Giuse cùng quý cha tiến đến các phần mộ của các cố linh mục, rẩy nước thánh và niệm hương dâng những lời kinh nguyện yêu thương cầu cho các ngài sớm được hưởng tôn nhan Chúa mãi muôn đời.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 9 giờ 30 trong niềm bình an.

Maria Ngọc Hiếu – Truyền thông Phú Cường

Album hình