Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Giám Mục, Linh Mục Và Tu Sĩ Đã Qua Đời, Được Cử Hành Tại Nghĩa Trang Linh Mục Phú Cường

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 02/11/2019, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường; cùng cha Tổng đại diện và nhiều cha trong giáo phận, đã đến nghĩa trang linh mục giáo phận (trong khuôn viên nghĩa trang giáo xứ Bến Sắn), dâng thánh lễ cầu nguyện cho các Giám mục, linh mục, tu sĩ cùng bà con giáo dân đã qua đời.

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC GIÁM MỤC, LINH MỤC VÀ TU SĨ ĐÃ QUA ĐỜI, ĐƯỢC CỬ HÀNH TẠI NGHĨA TRANG LINH MỤC PHÚ CƯỜNG

Việc kính nhớ và cầu nguyện cho các linh hồn đã trở thành một nét văn hóa cao đẹp của người Việt Nam. Cách riêng Giáo Hội Công giáo cũng muốn con cái mình sống ý thức hơn và thực hành mạnh mẽ hơn việc đạo đức này, nên đã dành trọn tháng Mười Một hàng năm cầu nguyện cho các linh hồn. Đặc biệt là cầu nguyện cho các Giám mục, các linh mục và quý tu sĩ đã qua đời.

Trong tâm tình thảo hiếu và kính nhớ các Giám mục, linh mục và quý tu sĩ nam nữ cùng bà con giáo dân đã qua đời, thì việc hiệp lễ cầu nguyện cho các ngài là một điều cần thiết và cũng là một nghĩa cử cao đẹp của người Công giáo.

Với niềm tin tưởng đó, vào lúc 8 giờ sáng ngày 02/11/2019, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường; cùng cha Tổng đại diện và nhiều cha trong giáo phận, đã đến nghĩa trang linh mục giáo phận (trong khuôn viên nghĩa trang giáo xứ Bến Sắn), dâng thánh lễ cầu nguyện cho các Giám mục, linh mục, tu sĩ cùng bà con giáo dân đã qua đời.

Tham dự thánh lễ còn có sự hiện diện của nhiều tu sĩ cùng bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Mọi người quy tụ về đây từ rất sớm cùng nguyện kinh.

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha Giuse đã làm phép tượng đài Chúa Kitô Phục Sinh và thánh giá. Sau đó, toàn thể cộng đoàn nghiêm trang sốt sắng tham dự thánh lễ.

Trong bài chia sẻ lời Chúa, Đức cha Giuse đã mời gọi và nhắc nhở cộng đoàn hãy luôn tin tưởng cậy trông vào Thiên Chúa. Niềm tin Kitô giáo cho chúng ta nhận thấy rằng: Sự chết chỉ là một kết thúc tạm thời, con người sẽ không bao giờ hư mất vì Thiên Chúa đang chờ đợi từng người trên thiên đàng. Theo qui luật tự nhiên thì các Giám mục, linh mục cũng như các tu sĩ cũng phải từ giã trần gian này để về trình diện với Chúa. Tin tưởng và cậy trông,  mỗi người nhớ tới người quá cố không phải trong tâm trí, trong tưởng tượng, nhưng nhớ tới người quá cố trong lời kinh, thánh lễ cầu nguyện, xin Chúa ân thưởng cho các ngài được hưởng phúc thiên đàng. Đó là quà tặng quí giá nhất mà người còn sống làm cho người đã qua đời.

Cuối thánh lễ Đức cha Giuse cùng quý cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn niệm hương và rảy nước thánh trên mộ phần các linh mụccon giáo dân đã an nghỉ tại nghĩa trang.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 9 giờ 00 trong sự bình an.

Maria Ngọc Hiếu – Truyền thông Phú Cường

Album hình