Clock-Time

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời Tại Đất Thánh Cao Xá

Vào lúc 17h00 ngày 02/11, thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời được diễn tại đất thánh giáo xứ Cao Xá, với sự chủ tế của cha Gioan Batixita Nguyễn Minh Hùng - chánh xứ giáo xứ Thánh Tuân...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI


TẠI ĐẤT THÁNH CAO XÁ

 
Trong Hiến chế về màu nhiệm Giáo Hội đã viết: "Giáo Hội lữ hành hết lòng kính nhớ, dâng lời cầu nguyện cho người đã chết, vì cầu nguyện cho họ được giải thoát tội lỗi là một việc nên thánh...". Chính vì vậy, Giáo Hội đã dùng hết tháng 11 để mời gọi mọi tín hữu cầu nguyện cho các linh hồn.

 

 
Với những tâm tình đó, vào lúc 17h00 ngày 02/11, thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời được diễn tại đất thánh giáo xứ Cao Xá, với sự chủ tế của cha Gioan Batixita Nguyễn Minh Hùng - chánh xứ giáo xứ Thánh Tuân. Đoàn đồng tế có cha Phêrô Trần Văn Huấn - nguyên chánh xứ giáo xứ Cao Xá; cha Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng - chánh xứ giáo xứ Cao Xá; cha Phaolô Trần Thanh Danh - chánh xứ giáo xứ Vinh Sơn; cùng nhiều cha khách. Bên cạnh đó, còn sự tham dự của đông đảo các tu sĩ và bà con giáo dân trong 3 giáo xứ Cao Xá, Thánh Tuân và Vinh Sơn.

 

 
Trong thánh lễ, cha chánh xứ Cao Xá đã chia sẻ về những tấm lòng của con cái đối với cha mẹ, ông bà tổ tiên - những người đã mất. Chính họ đưa chúng ta lên đến chính Chúa là cội nguồn của sự sống, là khởi nguyên và tận cùng. Cha cũng giúp cho mọi người hiểu thêm rằng, kẻ trước người sau rồi cũng ra đi khỏi đời này mà về với Chúa, để từ đó mỗi người cần phải biết cậy trông vào Chúa. Cho nên, khi cầu nguyện cho người đã khuất cũng chính là cầu nguyện cho bản thân mình.

 

 
Sau lời nguyện kết lễ, vị đại diện HĐMVGX Cao Xá có lời tri ân đến quí cha đồng tế cùng quí tu sĩ và toàn giáo dân 3 xứ đang hiện diện trong thánh lễ. Sau lời tri ân của vị đại diện, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn đọc kinh cầu nguyện cho các tín hữu theo ý Đức Giáo hoàng để lãnh ơn đại xá và nhường cho các linh hồn.
 
Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong bình an Đức Kitô.
 
Trần Hoàng Thái - Truyền thông Phú Cường