Clock-Time

Thánh Lễ Chúa Nhật Phục Sinh Tại Nhà Thờ Chánh Tòa Phú Cường

Sáng Chúa Nhật ngày 01 tháng 4 năm 2018, vào lúc 5 giờ tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, thánh lễ Chúa Nhật mừng Chúa Phục Sinh được cử hành trọng thể, do Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ CHÚA NHẬT PHỤC SINH


TẠI NHÀ THỜ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG


Sáng Chúa Nhật ngày 01 tháng 4 năm 2018, vào lúc 5 giờ tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, thánh lễ Chúa Nhật mừng Chúa Phục Sinh được cử hành trọng thể, do Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự; cùng đồng tế là cha chánh xứ Antôn Hà Văn Minh và quý cha phó.

Trong lời ca nhập lễ: “Chúa nay thật đã phục sinh, Alleluia! Alleluia!…”diễn tả một niềm vui và hạnh phúc lớn lao của con người vì hôm nay Chúa đã thật phục sinh vinh hiển. Niềm vui phục sinh càng được lan tỏa khi hôm nay, đại gia đình giáo xứ Chánh Toà lại hân hoan chào đón các anh chị em dự tòng - những người sẽ đón nhận được ơn tái sinh trong Chúa, được ân ban trở nên con cái của Thiên Chúa trong bí tích Rửa Tội.

Niềm vui phục sinh - mừng Chúa Giêsu khải hoàn, chiến thắng sự chết và sống lại trong vinh hiển - đang lan tỏa khắp cõi địa cầu. Khắp nơi nơi, người người hân hoan chào mừng đại lễ Phục Sinh trong niềm hạnh phúc vô biên, khi từ nay, con người cũng đã được sống lại cùng với Đức Kitô.

 


 

Đức cha Phêrô chia sẻ cùng cộng đoàn trong bài giảng về ý nghĩa thánh thiêng của sự phục sinh. Ngài cũng đã đưa cộng đoàn cảm nghiệm tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho con người và luôn muốn con người sống trong hạnh phúc. Chính vì yêu thương, Chúa đã tạo dựng con người giống hình của Ngài, ban cho con người sự sống và sống trong ân sủng Chúa. Nhưng chính vì lòng tham và sự ngạo mạn, con người đã vong ân và bội phản cùng Chúa. Từ đó, con người đã vướng vào vòng tội lụy và xa rời ân sủng của Thiên Chúa. Thế nhưng, Thiên Chúa vẫn mãi yêu thương, vẫn kiên nhẫn chờ đợi con người, vẫn tha thứ không mệt mỏi cho con người. Và, để cứu lấy con người khỏi chết đời đời, Thiên Chúa đã sai Con Một của Ngài đến thế gian hy sinh nhận lấy cái chết đau thương để làm giá chuộc cho con người được sống. Chúa Giêsu đã chết và đã sống lại. Chúa đã chiến thắng sự chết, đã khải hoàn phục sinh và Chúa sẽ ban cho con người được phục sinh cùng Người.

Qua biến cố phục sinh, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy cảm tạ hồng ân cao vời của Thiên Chúa. Dù con người tội lỗi bất toàn nhưng Chúa vẫn yêu thương và tha thứ. Hãy cảm tạ Ngài bằng chính tâm hồn, sống cuộc sống thực tại trong yêu thương theo thánh ý Ngài. Thiên Chúa yêu thương con người, luôn mong muốn con người được hạnh phúc cả đời này và đời sau. Vì thế, con người được mời gọi hãy làm đẹp cuộc đời bằng chính đời sống thánh thiện, bằng sự san sẻ yêu thương. Hãy luôn tĩnh thức kiếm tìm thánh ý Chúa, kiếm tìm hạnh phúc đích thực nơi vương quốc của Thiên Chúa. Đừng vì những vui thú thế trần, những niềm hạnh phúc mong manh chóng qua mà đánh mất ân sủng của Chúa, đánh mất niềm hạnh phúc đích thực của thiên đàng.

 


Sau bài giảng, Đức cha tiến hành nghi thức khai tâm cho các anh chị em dự tòng. Hôm nay đây, tất cả anh chị em dự tòng đã chính thức được trở thành con cái Chúa, đặc biệt trong ngày cực thánh, ngày Chúa Giêsu phục sinh. Toàn thể cộng đoàn cũng bày tỏ niềm vui khi được đón nhận rất đông các anh chị em tân tòng vào đại gia đình giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường. Tất cả đều là hồng ân Thiên Chúa ban tặng.
 


Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường