Thánh Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Thánh Giuse - Thành Phố Mới Bình Dương

THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ THÁNH GIUSE -

THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG

Vào lúc 9g00 sáng thứ Bảy ngày 05-5-2018, thánh lễ cung hiến nhà thờ Thánh Giuse do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế. Đồng tế trong thánh lễ có Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường, cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Riễn - Chánh xứ giáo xứ Thánh Giuse, quý cha trong và ngoài giáo phận. Hiệp dâng thánh lễ còn có đông đảo nam nữ tu sĩ, cộng đoàn dân Chúa từ muôn nẻo nơi về đây trong bầu khí long trọng và sốt sắng.

Tiếng chuông vang lộng gió, đoàn rước tiến lên tiền đường. Đức cha Giuse, Đức cha Phêrô, cùng vài vị khách chính quyền cắt băng khánh thành. Đức cha Giuse kéo tấm vải phủ bảng khắc ghi ngày kỷ niệm cung hiến nhà thờ, trong tiếng vỗ tay hoan hỉ của cộng đoàn. Ngài huấn dụ các tín hữu tham dự nghi lễ thánh thiện với lòng tin, như được tái sinh trong giếng rửa tội, nuôi dưỡng cùng một bàn ăn, cộng đoàn lớn lên thành đền thờ thiêng liêng qui tụ bên bàn thờ nhờ tình yêu bởi trời. Đức cha Giuse trao cho cha chánh xứ chìa khóa nhà thờ. Cửa nhà thờ mở ra, cung điện nhà Chúa huy hoàng, lòng người hân hoan, thánh lễ bắt đầu, mọi người cùng ca vang vinh danh Thiên Chúa. Đức cha Giuse làm phép nước, rảy nước thánh.

Tiếp phần Phụng vụ Lời Chúa, Tin Mừng theo thánh Gioan (2,13-22) ,Chúa Giêsu đuổi những người buôn bán nơi đền thờ Giêrusalem; Người có ý nói đền thờ là thân thể Người.

Qua bài giảng lễ của Đức cha Giuse, mọi người hiểu thêm rằng: Ngôi nhà thờ lớn lao nguy nga tráng lệ là nơi gặp gỡ dân Chúa, là nơi bày tỏ tình yêu; và Chúa sẵn lòng ban ơn phúc cho những ai biết tin vào Chúa - Đấng hiến mạng sống vì yêu. Hãy giữ lấy tâm hồn cho xứng đáng, đừng biến nơi đây thành nơi cầu lợi, mà đến vì trông cậy vào Đấng đầy lòng thương xót, để gội rửa tội lỗi, được ơn tái sinh trong Thánh Thần với lòng tri ân cảm mến.

Kinh cầu Các Thánh được xướng lên, vì mầu nhiệm Chúa làm người, mỗi người biết mình là kẻ có tội, xin cứu khỏi sự dữ, khỏi chết muôn đời. Xin Chúa đoái thương chúc lành nhà thờ, thánh hóa ngôi thánh đường này. Xương Thánh được nêm yết dưới bàn thờ, Đức cha đọc lời nguyện cung hiến, xức dầu bàn thờ, xông hương bàn thờ và nhà thờ. Thắp sáng bàn thờ và nhà thờ. Và để kết thúc nghi thức cung hiến, cha Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy - Chánh Văn phòng Toà Giám mục - công bố chứng thư cung hiến nhà thờ Thánh Giuse.

Sau phần hiệp lễ, các cấp chính quyền lên tặng hoa chúc mừng. Cha chánh xứ Gioan Baotixita nói lời cảm ơn quý ân nhân đã ủng hộ nhiệt tình; và đặc biệt cảm ơn Becamex Bình Dương đã trao tặng đất, để hôm nay một ngôi thánh đường xinh đẹp đang hiện hữu giữa bầu trời xanh ngát.

Đức cha Giuse cảm ơn sự khiêm tốn của các vị đại ân nhân, cảm ơn cộng đồng dân Chúa cùng góp công, góp lời cầu nguyện cho nhà thờ Thánh Giuse vươn cao, với mọi điều tốt đẹp.

Thánh lễ kết thúc trong tiếng kèn, tiếng hát, trong ánh đèn flash và những tràng hoa rực rỡ trên cung thánh. Trước sự phát triển ngày càng lớn mạnh của tỉnh Bình Dương, nhu cầu sinh hoạt niềm tin của anh chị em công nhân và di dân Công giáo cũng càng tăng. Khi nơi đây đã có một thánh đường dưới sự bảo trợ của thánh cả Giuse khiến mọi người mừng vui, cùng hăng say loan truyền Tin Mừng cho những người biết Chúa; và đây cũng là sự thể hiện hòa hợp giữa chính quyền và giáo quyền, giữa đạo và đời. Thật tốt đẹp biết bao!

Maria Nguyễn – Truyền thông Phú Cường
Album hình