Clock-Time

Thánh lễ cung hiến thánh đường và thánh hiến bàn thờ Giáo xứ An Phú

Vào lúc 9g00 sáng ngày 13-5-2017, lễ cung hiến bàn thờ và thánh hiến nhà thờ Giáo xứ An Phú, được diễn ra tôn nghiêm và trọng thể, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ CUNG HIẾN THÁNH ĐƯỜNG

VÀ THÁNH HIẾN BÀN THỜ GIÁO XỨ AN PHÚ


Tiếng chuông gióng lên "kinh cong kinh cong" như điệu nhạc từ trời cao hòa với muôn tâm hồn hát khúc tạ ơn, vì muôn hồng ân Thiên Chúa ân ban cho ngôi thánh đường mới, lấy tên thánh bổn mạng Đức Mẹ Thánh Thể.

Vào lúc 9g00 sáng ngày 13-5-2017, lễ cung hiến bàn thờ và thánh hiến nhà thờ Giáo xứ An Phú, được diễn ra tôn nghiêm và trọng thể, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, chủ tế; cha Bề trên Dòng Thánh Thể, quý cha giáo, quý cha trong và ngoài giáo phận cùng đồng tế; với sự tham dự của nam nữ tu sĩ, đông đảo bà con, ân nhân và thân nhân trong bầu khí sốt mến.

 

Lúc 9g15, đoàn rước tiến lên tiền đường nhà thờ. Đức cha Giuse cắt băng khánh thành cùng với cha Giuse Phan Ngọc Trợ, SSS. - Bề trên Dòng Thánh Thể, cha Antôn Hà Văn Minh - Quản hạt Phú Cường, cha Gioan B. Trịnh Xuân Cường, SSS. - Chánh xứ Giáo xứ An Phú. Đức cha Giuse mở hai bia đá kỷ niệm ngày cung hiến nhà thờ và bàn thờ. Mọi người lắng nghe quá trình hình thành và phát triển Giáo xứ An Phú. Sau đó, Đức cha Giuse dâng lời nguyện và trao chìa khóa cho cha Gioan mở cửa nhà thờ.

Ôi! Đẹp thay cung điện nhà Chúa vang vọng Allêluia mừng vui, mọi người cùng tiến vào bên trong nhà thờ với tiếng ca hùng tráng của ca đoàn Giáo xứ An Phú.

 
 

Đến 9g30, kinh Vinh Danh được xướng lên trong tâm trạng náo nức của mỗi người hiện diện trong Thánh lễ. Việc Chúa làm quá ư kỳ diệu: từ một giáo khu của Giáo xứ Bà Trà, với 20 gia đình sinh hoạt năm 2003; vậy mà sau 5 năm hình thành, ngày 15-8-2008, giáo khu được nâng lên thành Giáo điểm An Phú, có Thánh lễ ngày Chúa Nhật mỗi tuần; đến ngày 12-6-2011, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ đã công bố thành lập Giáo xứ An Phú với 500 giáo dân; rồi đến ngày 17-8-2013, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Giáo xứ An Phú. Hôm nay, ngôi thánh đường được cung hiến với số giáo dân trên 6.000 người. Một sự tăng vọt vượt bực, làm ai nấy ngỡ ngàng khi đến đây, họ hết lòng ca ngợi Thiên Chúa.
 

Qua Tin Mừng (Ga 2,13-25), Đức cha Giuse nhấn mạnh: nhà thờ và bàn thờ, là nơi dành riêng cho việc phụng thờ Thiên Chúa. Khi các bí tích được cử hành, Thiên Chúa hiện diện nơi đây, chúng ta được gặp Ngài, tâm hồn trở nên đền thờ của Ngài, như những viên đá sống động, đầy lòng tin, lòng mến, để cùng nhau xây dựng Nước Chúa.

Kiệu xương các thánh tử đạo và được niêm yết nơi bàn thờ; kinh cầu các thánh xướng lên thật trang trọng. Nghi thức cung hiến bàn thờ và thánh hiến nhà thờ được bắt đầu, Đức cha Giuse đọc lời nguyện cung hiến bàn thờ - biểu hiện sự hiệp nhất của Chúa Kitô trong bí tích Mình Máu Chúa, để mọi người cùng thông phần với Người. Sau đó, Đức cha Giuse xức dầu bàn thờ và xông hương bàn thờ.

 

Cha Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy - Chánh văn phòng Toà Giám mục, công bố chứng thư cung hiến trong sự hân hoan của cộng đoàn. Đức cha Giuse ấn ký chứng thư cung hiến và trao cho cha chánh xứ Gioan B. cùng với ông Trưởng ban Hội đồng Mục vụ trong sự chứng kiến của mọi người tham dự Thánh lễ.

Phần Phụng vụ Thánh Thể thật sốt sắng!

Sau Thánh lễ, vị đại diện HĐMVGX nói lời cảm ơn quý Đức cha, quý cha, quý Bề trên và quý cha Dòng Thánh Thể, quý cha tiền nhiệm, quý cha trong và ngoài giáo phận; cảm ơn các ân nhân, thân nhân quảng đại, đã cùng cộng tác với cha sở, hoàn tất công trình hôm nay; cám ơn quý chính quyền đã cấp phép cho ngôi Thánh đường này xây dựng, và hôm nay gửi lẵng hoa chúc mừng; cảm ơn các tôn giáo bạn và quý bà con chung quanh nhà thờ.

 

Sau phần cảm ơn và tặng hoa cho Đức cha và quý cha, Đức Cha bày tỏ sự vui mừng khi giáo xứ có ba dòng tu cùng hoạt động trên mảnh đất An Phú này. Ngài cám ơn quý cha Dòng Thánh Thể, quý ân nhân trong và ngoài nước, đã góp sức công, sức của, cùng tô đẹp ngôi nhà thờ Giáo xứ An Phú. Và xin Thiên Chúa toàn năng ban phúc lành cho những ai đã đến tham dự Thánh lễ cung hiến hôm nay.
 

Nếu ai có một lần đến Giáo xứ An Phú, sẽ rất  hân hoan ca tụng Chúa, và tin rằng Giáo xứ An Phú còn tiến nhanh hơn nữa!

Maria Nguyễn - Truyền thông giáo phận