Clock-Time

Thánh Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên Xây Dựng Nhà Nghỉ Dưỡng Linh Mục Giáo Phận Phú Cường

Linh mục là người trao ban tình yêu Thiên Chúa đến cho nhân loại qua hy lễ ngày diễn ra trên bàn thờ và qua chính bản thân của người linh mục. Linh mục, nhất là những linh mục đã hiến trọn đời mình cho Chúa Kitô, cần có một nơi nghỉ dưỡng, cầu nguyện trong những ngày cuối đời.
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN

XÂY DỰNG NHÀ NGHỈ DƯỠNG LINH MỤC GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG


 

        Linh mục là người trao ban tình yêu Thiên Chúa đến cho nhân loại qua hy lễ ngày diễn ra trên bàn thờ và qua chính bản thân của người linh mục. Linh mục, nhất là những linh mục đã hiến trọn đời mình cho Chúa Kitô, cần có một nơi nghỉ dưỡng, cầu nguyện trong những ngày cuối đời. Chính vì nhu cầu cần thiết ấy, Đức Giám mục giáo phận Phú Cường đã thao thức việc xây dựng nơi nghỉ dưỡng cho các linh mục trong giáo phận. Và sự thao thức đó đã trở nên hiện thực. Vào lúc 9g30 ngày 05-9-2018, thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nhà nghỉ dưỡng linh mục được diễn ra ấm cúng và long trọng tại khu đất mà tiền thân là Toà Giám mục Phú Cường (gần nhà thờ Chánh Tòa).

         Thánh lễ được Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận - chủ tế. Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục giáo phận, quý cha bề trên và linh mục đoàn cùng đồng tế. Tham dự thánh lễ còn có nhiều tu sĩ nam nữ thuộc các dòng tu trong và ngoài giáo phận cùng hiệp nguyện với đông đảo bà con giáo dân xa gần.

 

        Thánh Têrêsa Calcutta, được chọn làm quan thầy Nhà nghỉ dưỡng – một vị thánh đã dành trọn cuộc đời để phục vụ người nghèo với tình yêu Giêsu tuyệt vời qua bàn tay chăm sóc, thương yêu bệnh nhân và những người nghèo khổ. Thánh nhân mang lại cho họ sự sáng Chúa Kitô.

         Khởi đầu thánh lễ, Đức cha Giuse làm phép bia đá đầu tiên. Bia đá được đặt trên bệ trong tiếng vỗ tay mừng vui của cộng đoàn.

 

        Qua đoạn Tin Mừng thánh Matthêu, Đức cha Giuse khẳng định: Phục vụ những con người hèn mọn, bất hạnh, cần sự giúp đỡ là phục vụ cho chính Chúa. Chúa Giêsu đã sinh ra trong kiếp sống nghèo, hiến mình trên thập giá, thương yêu những người tội lỗi, thương xót kẻ đau yếu, v.v. Và hình ảnh một Giêsu như thế đã được cụ thể hoá nơi mẹ Têrêsa Calcutta. Mẹ đã đụng chạm đến một thực tại mà đôi khi bị lãng quên, đó là tình thương dành cho người nghèo; mang ánh sáng Tin Mừng cho những kẻ bất hạnh, bị bỏ rơi; trao cho họ tình yêu cao đẹp trong chân lý. Mẹ Têrêsa đã để lại một tài sản quý, đó là giá trị đời sống hiến mình phục vụ tha nhân.

        Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức cha Giuse có đôi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã yêu thương đóng góp trong thời gian qua. Đức cha cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự yêu thương và nâng đỡ nhiệt tình của mọi người, để công trình xây dựng này sớm được hoàn thành.

 

         Xin Chúa chúc lành cho việc xây dựng Nhà nghỉ dưỡng linh mục giáo phận luôn được thuận lợi và sớm hoàn tất.


Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường
Album hình
 • DatVienDaNhaHuu2018
 • DatVienDaNhaHuu2018
 • DatVienDaNhaHuu2018
 • DatVienDaNhaHuu2018
 • DatVienDaNhaHuu2018
 • DatVienDaNhaHuu2018
 • DatVienDaNhaHuu2018
 • DatVienDaNhaHuu2018
 • DatVienDaNhaHuu2018
 • DatVienDaNhaHuu2018
 • DatVienDaNhaHuu2018
 • DatVienDaNhaHuu2018
 • DatVienDaNhaHuu2018