Clock-Time

Thánh Lễ Đêm Giao Thừa Tại Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

Vào lúc 21 giờ đêm nay, đêm 30 tháng Chạp Âm lịch, là thời khắc toàn dân tộc Việt Nam.....

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ ĐÊM GIAO THỪA TẠI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

 
Vào lúc 21 giờ đêm nay, đêm 30 tháng Chạp Âm lịch, là thời khắc toàn dân tộc Việt Nam đang háo hức chuẩn bị đón mừng năm mới Kỷ Hợi 2019, đón mừng cái Tết cổ truyền của dân tộc. Hòa cùng không khí mừng vui chung, cộng đoàn giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường quy tụ đông đảo về ngôi thánh đường thân yêu hiệp lòng dâng thánh lễ tạ ơn, thánh lễ đêm Giao thừa do cha sở Antôn Hà Văn Minh chủ tế. Cùng đồng tế với ngài là quý cha phó của giáo xứ.
 
Trước khi thánh lễ đêm Giao thừa được bắt đầu, quý cha cùng cộng đoàn sốt sắng dâng lên Thiên Chúa những lễ vật do bàn tay lao động cần cù của con người, dâng lên Thiên Chúa trọn tâm tình tạ ơn. Những chiếc bánh chưng đặc trưng của ngày Tết, những quả dưa hấu tươi xanh, những đóa hoa tươi thắm cùng những nén hương thơm và hơn tất cả là tấm lòng của từng người con xin dâng về Thiên Chúa trong thời khắc con người sắp bước vào một năm mới trong bình an và trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa.

 

 
Cha sở Antôn chia sẻ tâm tình cùng cộng đoàn về ý nghĩa của đêm giao thừa vì với nhiều người, đây là thời khắc rất quan trọng để bước vào một năm mới với nhiều hy vọng về một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Người người thường dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp, năm mới nhiều may mắn, an khang, thịnh vượng, làm ăn phát tài, phát lộc. Người ta hy vọng nhiều vào năm mới với những điều tốt đẹp; những gì không may mắn, chưa  hài lòng thì sẽ ở lại năm củ. Người ta làm rất nhiều điều để đón năm mới như đi bói quẻ, xem tử vi, v.v. để đoán biết cuộc sống mới của mình trong năm mới. Tuy nhiên, cha Antôn tha thiết nhắc nhở cộng đoàn về đời sống người Kitô hữu, và những gì người Kitô hữu cần trong đời sống của mình. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy chiêm niệm tám mối phúc trong bài Phúc Âm để định hướng cho cuộc đời người Kitô hữu vì cùng đích của con người không phải là niềm vui nơi thế trần này, mà là niềm vui vĩnh hằng trong Nước Chúa. Thời khắc đêm Giao thừa, mọi người quy tụ bên nhau, để cùng nhau cảm tạ tình yêu Thiên Chúa, vì Chúa đã ban cho thời gian, để người Kitô hữu sống trọn vẹn là người con của Chúa. Năm mới sắp đến, từng người được mời gọi hãy canh tân tâm hồn mình, hãy bỏ lại phía sau những ham muốn thuộc về thế gian, những đam mê thế tục, bạc tiền, quyền lực và tất cả những thói hư tật xấu, hãy bỏ lại phía sau để bước vào năm mới trong tâm thế là người con của Chúa, hãy mở rộng lòng mình để sống đời sống yêu thương, biết cho đi và san sẻ với tha nhân. Hãy khép lại một năm củ, hãy bỏ đi những ưu tư buồn phiền, đặc biệt hãy bỏ đi những hiềm khích, những ganh đua, những ích kỷ, ghét ghen. Hãy đóng cánh cửa củ để mở cánh cửa mới trong yêu thương và san sẻ yêu thương đến muôn nơi.

 

 
Thánh lễ đêm Giao thừa được kết thúc vào lúc 22 giờ 15 phút, mọi người chào nhau và chúc nhau một năm mới bình an và vạn sự như ý Chúa.
 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GXChanhToa-ThanhLeDemGiaoThua2019
  • GXChanhToa-ThanhLeDemGiaoThua2019
  • GXChanhToa-ThanhLeDemGiaoThua2019
  • GXChanhToa-ThanhLeDemGiaoThua2019
  • GXChanhToa-ThanhLeDemGiaoThua2019
  • GXChanhToa-ThanhLeDemGiaoThua2019
  • GXChanhToa-ThanhLeDemGiaoThua2019
  • GXChanhToa-ThanhLeDemGiaoThua2019
  • GXChanhToa-ThanhLeDemGiaoThua2019