Clock-Time

Thánh Lễ Đêm Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ Bến Sắn

Thánh Lễ Đêm Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ Bến Sắn - Cha Đaminh Nguyễn Đức Trung - Chánh xứ Bến Sắn, đã chủ tế Thánh lễ.
 Thánh Lễ Đêm Vọng Phục Sinh

Tại
Giáo Xứ Bến Sắn

 
 
Trong niềm hân hoan mừng lễ Phục sinh, vào lúc 19g30 thứ Bảy ngày 26/3/2016, tại thánh đường giáo xứ Bến Sắn, cộng đoàn giáo dân đã long trọng tham dự Thánh lễ Đêm Vọng Phục Sinh.
 
Cha Đaminh Nguyễn Đức Trung - Chánh xứ Bến Sắn, đã chủ tế Thánh lễ. Rất đông bà con giáo dân trong và ngoài xứ đến từ rất sớm để đọc kinh cầu nguyện trước khi bước vào các nghi thức trong Thánh lễ. Đối với người Công giáo, lễ Phục sinh được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của năm Phụng vụ, vì đây là đêm canh thức cầu nguyện tràn đầy hân hoan và hy vọng, vì Chúa đã sống lại, sự sống đã chiến thắng cái chết, ánh sáng của Người chiếu soi muôn nơi, đánh bại bóng tối tử thần.
 
Thánh lễ hôm nay gồm có 4 phần:
 
1. Làm phép lửa và nến Phục sinh; kiệu nến Phục sinh và công bố Tin Mừng Phục sinh.
2. Phụng vụ Lời Chúa.
3. Làm phép nước và lặp lại lời hứa khi rửa tội.
4. Phụng vụ Thánh Thể.
 
Trong bài giảng, cha Đaminh đã cho cộng đoàn nhận thấy rằng, việc Chúa Giêsu phục sinh là một sự chiến thắng hoàn toàn. Chúa Giêsu đã phải chịu nhiều đau khổ tủi nhục của một kiếp người đến nỗi phải chết trên thập giá vì tội lỗi nhân loại. Nhưng từ giây phút này trở đi, quyền lực sự dữ không còn làm gì được Ngài nữa. Thiên Chúa đã hạ mình xuống làm người để Ngài nâng con người lên với Thiên Chúa. Cuộc chiến thắng của Ðức Giêsu kéo theo cuộc chiến thắng nơi mỗi người chúng ta. Cùng với Ðức Giêsu, chúng ta sẽ đi vào sự sống thần linh của Ba Ngôi Thiên Chúa.
 
Sau bài giảng, cha Đaminh làm phép nước và ban bí tích Rửa Tội cho các anh chị em dự tòng.

 
 
Cuối Thánh lễ, cha Đaminh đã gửi lời chúc mừng đến quý sơ, quý ban Hội đồng giáo xứ, các ca đoàn cùng những ân nhân và toàn thể cộng đoàn đã chung tay góp sức chuẩn bị cho ngày đại lễ được diễn ra long trọng. Cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy biết siêng năng đến với Chúa hơn, để trong mùa Phục sinh này được hưởng nhiều ơn lành của Chúa hơn.
 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g30 trong niềm hân hoan và bình an của Chúa.
 
Maria Hiếu – Truyền thông giáo phận.