Clock-Time

Thánh Lễ Giao Thừa Mừng Xuân Nhâm Dần 2022 Tại Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

Trước thánh lễ, nghi thức dâng lễ vật lên Thiên Chúa, cảm tạ một năm hồng ân Chúa đã ban tặng và giữ gìn từng người con của Chúa. Nghi thức dâng lễ vật cũng là nhắc nhớ phong tục lâu đời của dân tộc Việt Nam mỗi khi Tết đến...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ GIAO THỪA MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022
TẠI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

Thánh lễ Giao thừa được cử hành long trọng tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường vào lúc 21 giờ thứ Hai, ngày 31 tháng 01 năm 2022, do cha chánh xứ Antôn Hà Văn Minh chủ tế.
 
Trước thánh lễ, nghi thức dâng lễ vật lên Thiên Chúa, cảm tạ một năm hồng ân Chúa đã ban tặng và giữ gìn từng người con của Chúa. Nghi thức dâng lễ vật cũng là nhắc nhớ phong tục lâu đời của dân tộc Việt Nam mỗi khi Tết đến. Khi dâng những lễ vật truyền thống mang đậm nét văn hóa của dân tộc Việt Nam như bánh chưng, bánh tét, dưa hấu, cộng đoàn được ôn lại từng câu chuyện về những sự tích được truyền từ đời này sang đời khác như bánh chưng bánh tét, và sự tích Mai An Tiêm gắn liền với quả dưa hấu. Tất cả lễ vật được cung kính dâng lên trước bàn thờ Chúa bằng cả tấm lòng yêu mến và tạ ơn một năm hồng ân vừa qua.

Thánh lễ Giao thừa được cử hành ngay sau phần dâng lễ vật. Thánh lễ do cha chánh xứ Antôn Hà Văn Minh chủ tế, cùng đồng tế có quý cha phó giáo xứ Chánh tòa Phú Cường. Thời khắc giao thừa năm nay khá đặc biệt so với các năm khác, khi mọi người vừa trải qua một năm đầy khó khăn và đau khổ do đại dịch CoViD-19. Hơn một năm năm qua, đất nước và xã hội Việt Nam trải qua nhiều biến cố do dịch bệnh, nhiều người trải qua đau khổ do bệnh tật, mất công việc, mất người thân, nhiều gia đình đã lâm vào cảnh khánh kiệt. 

Chia sẻ trong bài giảng, cha Antôn nhắc nhở cộng đoàn về hành trình cuộc đời của từng người. Mỗi ngày trôi qua là hành trình của mỗi người đang dần ngắn lại, mỗi đêm giao thừa qua đi thì hành trình của từng người lại ngắn thêm nữa. Và, từng người trong chúng ta đã chuẩn bị cho hành trình đích thực của đời mình. Trong thực tế, mỗi người đều có những lắng lo của cuộc đời, ngày nào cũng có cái khổ của ngày đó nhưng ai ai cũng trân quý cuộc đời mình, trân quý từng phút giây trong hành trình của mình nhưng chúng ta cần tĩnh thức để chuẩn bị cho điểm đến đích thực của đời mình khi chúng ta kết thúc cuộc hành trình dương thế này. Khi ta biết rằng, mình sắp kết thúc cuộc hành trình này thì chắc chắn ai cũng lo sợ, ai cũng tiếc nuối cuộc sống mình. Vậy, chúng ta thực sự chuẩn bị gì cho đích đến của đời mình ở cuối hành trình trần thế này? Thời khắc này, cha Antôn mời gọi  từng người hãy quy hướng về quê hương đích thực của mình, đó chính là quê hương của hạnh phúc đời đời trong vương quốc của Cha chúng ta, là quê trời. Hãy tĩnh thức tâm hồn để cố gắng từ bỏ những quyến rủ của trần thế, xa tránh những cạm bẫy của cuộc đời qua những vui thú nơi trần gian, những ham muốn chạy theo quyền lực, bạc tiền mà dần dần đưa con người vào đời sống hưởng thụ mà quên mất lối quay về.

Thời khắc năm mới, năm Nhâm Dần 2022 sắp đến, mọi người được mời gọi dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn vì Chúa đã gìn giữ con cái Người được bình an qua cơn đại dịch khủng khiếp kia. Bằng tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cộng đoàn cũng được mời gọi hãy tri ân tình yêu Thiên Chúa bằng việc chia sẻ với người xung quanh mình, hãy mở rộng tấm lòng, mở rộng vòng tay, mở mắt, mở tai để nghe, để nhìn thấy những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình và đừng ngần ngại chia sẻ với người anh em xung quanh ta. Mỗi người hãy chia sẻ, hãy giúp đỡ trong khả năng của mình, bằng một tình yêu chân thành, để góp phần mang tình yêu Thiên Chúa lan tỏa đến nhiều người khác, để nhiều người có thể nhìn thấy Chúa trong từng người Kitô hữu chúng ta. Xin Thiên Chúa tiếp tục nâng đỡ gìn giữ từng gia đình, từng người trong năm mới Nhâm Dần được an mạnh trong vòng tay che chở của Thiên Chúa.
 
Thánh lễ Giao thừa kết thúc vào lúc 22 giờ 30 phút, mọi người nhận phép lành cuối lễ và ra về trong bình an với những lời chúc năm mới tốt đẹp dành cho nhau, chúc nhau một năm mới an lành hạnh phúc trong tình yêu Thiên Chúa.
 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • Giao-Xu-Chanh-Toa-Thanh-Le-Giao-Thua-2022
  • Giao-Xu-Chanh-Toa-Thanh-Le-Giao-Thua-2022
  • Giao-Xu-Chanh-Toa-Thanh-Le-Giao-Thua-2022
  • Giao-Xu-Chanh-Toa-Thanh-Le-Giao-Thua-2022
  • Giao-Xu-Chanh-Toa-Thanh-Le-Giao-Thua-2022
  • Giao-Xu-Chanh-Toa-Thanh-Le-Giao-Thua-2022
  • Giao-Xu-Chanh-Toa-Thanh-Le-Giao-Thua-2022
  • Giao-Xu-Chanh-Toa-Thanh-Le-Giao-Thua-2022
  • Giao-Xu-Chanh-Toa-Thanh-Le-Giao-Thua-2022