Clock-Time

Thánh Lễ Giỗ 15 Năm Ngày Cha Cố Phêrô Phan Danh Uy Qua Đời

Vào lúc 5g00 sáng ngày 26/02/2016, tại nhà nguyện Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã diễn ra Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Cha cố Phêrô Phan Danh Uy

Vào lúc 5g00 sáng ngày 26/02/2016, tại nhà nguyện Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã diễn ra Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Cha cố Phêrô Phan Danh Uy. Đức Giám mục Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã chủ sự Thánh lễ. Đồng tế trong Thánh lễ có Cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, MF. cùng quý cha. Trong Thánh lễ, còn có quý tu sỹ nam nữ của Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam và dòng Mẹ Nhân Ái, cùng đông đảo giáo dân Giáo xứ Bà Lụa và gia đình huyết tộc của Cha cố Phêrô tham dự.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn nhớ đến Cha cố đã dày công vun đắp tỉnh dòng cho đến ngày hôm nay, cách đặc biệt cầu nguyện cho Cha Phêrô kính yêu trong ngày lễ giỗ 15 năm cha qua đời. Ngài cũng không quên mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho cha Antôn Phan Sỹ Nguyên, người đã sáng lập Tu Viện Lời Chúa nay là Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam.

Trong Thánh Lễ, Đức Cha Phêrô đã chia sẻ với cộng đoàn về những hạt lúa mì, những hạt lúa phải gieo vào lòng đất nó mới sinh được nhiều bông hạt. Cũng như Cha cố Phêrô đã đặt bao tâm huyết vun đắp, xây dựng để bây giờ hạt lúa ấy đã sinh ra nhiều bông hạt tươi tốt giúp cho tỉnh dòng ngày một thăng tiến trên con đường dâng hiến.

Cuối Thánh lễ, cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, MF. thay mặt tỉnh dòng, dòng Mẹ Nhân Ái và con cháu huyết thống cùng với giáo xứ Bà Lụa chân thành cảm ơn Đức Cha Phêrô và cộng đoàn đã dành thời gian quý báu của mình đến hiệp dâng Thánh lễ cùng cầu nguyện cho Cha cố Phêrô Phan Danh Uy.

Kết thúc Thánh Lễ vào lúc 6g00, Đức Cha Phêrô cùng đoàn đồng tế và cộng đoàn tới trước phần mộ của Cha cố Phêrô Phan Danh Uy để thắp hương và cầu nguyện cho ngài.
 
TIỂU SỬ LINH MỤC PHÊRÔ PHAN DANH UY:

- Sinh ngày 13/2/1943, Hải Phòng – Hà Nội;

- 19… vào tu viện;

- 19… Học Triết học ở học viện…;

- 19… Học Thần học ở học viện…;

- 04/ 08/ 1946 Thụ phong Linh mục tại Giáo Phận Phú Cường do Đức Cha …;

- 1981 – 1994 Giám đốc Tu Viện Lời Chúa nay là Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam;

* An nghỉ trong Chúa ngày 26 tháng 02 năm 2001;
* Tại: Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam (Tu Viện Lời Chúa);
* An táng tại: Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam (Tu Viện Lời Chúa).
 
 
Jos. Trần Văn Quyết