Clock-Time

Thánh lễ giỗ mãn tang bà cố Philômina - Thân mẫu của Cha Giêrônimô Nguyễn Linh Thao

Toàn thể bà con thân thuộc, liên đới với cha Giêrônimô Nguyễn Linh Thao cùng quý cha khách trong và ngoài giáo hạt đã tề tụ về Giáo xứ Mỹ Hưng...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ GIỖ MÃN TANG BÀ CỐ PHILÔMINA

THÂN MẪU CỦA CHA GIÊRÔNIMÔ NGUYỄN LINH THAO


Sáng thứ Bảy, ngày 01-4-2017, toàn thể bà con thân thuộc, liên đới với cha Giêrônimô Nguyễn Linh Thao cùng quý cha khách trong và ngoài giáo hạt đã tề tụ về Giáo xứ Mỹ Hưng thuộc Giáo hạt Bình Long, cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho thân mẫu của cha Giêrônimô là bà cố Philômina nhân ngày giỗ mãn tang.

Đúng 10 giờ, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ trong những lời ca đầy yêu thương của bài ca nhập lễ.

 

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha Giêrônimô có đôi lời nói về kỷ niệm của ngài cách đây ba năm khi nhận được tin báo mẹ ngài ở quê nhà đã qua đời; cũng như có những lời biết ơn đến quý cha cùng quý cộng đoàn đã hy sinh đến đây cùng ngài hiệp dâng Thánh lễ này.

Trong bài giảng lễ, cha Giêrônimô chia sẻ về “sự sống lại”. Cảm thương cho tình cảnh đơn độc của bà góa thành Naim, Chúa đã cho đứa con của bà sống lại. Cảm thương cho người bạn thân của Chúa là Lazarô và hôm nay Ngài đã gọi Lazarô khỏi mồ. Qua đó, cha Giêrônimô mời gọi cộng đoàn hãy cố gắng vác thập giá cùng chịu khổ nạn với Chúa để cũng được đón nhận tình thương của Chúa, để cùng được sống lại với Ngài.

 

Thánh lễ được tiếp tục trong bầu khí trang nghiêm của phần Phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ được kết thúc sau phép lành cuối lễ. Cha Giêrônimô mời gọi quý cha khách, quý soeur cùng quý bà con ở lại dùng cơm trưa với ngài để ngài được bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh của mọi người.

Antôn Kính – Truyền thông giáo phận