Thánh Lễ Làm Phép Nhà Nguyện Giáo Điểm Tân An

THÁNH LỄ LÀM PHÉP NHÀ NGUYỆN GIÁO ĐIỂM TÂN AN

Chiều Chúa Nhật, ngày 05 tháng 8 năm 2018, giáo điểm Tân An thật hạnh phúc và vui mừng chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - về dâng thánh lễ tạ ơn và chủ sự nghi thức làm phép nhà nguyện và bàn thờ. Đồng tế với Đức cha Giuse còn có cha Titô Nguyễn Minh Nhường - Chánh xứ Mỹ Hảo, cha Phaolô Phạm Quốc Túy - chánh xứ Bình Hoà, và cha Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy - Chánh văn phòng Toà Giám mục. Hiệp dâng thánh lễ còn có thầy phó tế Tôma Phạm Chí Cao, quý soeur, quý ân nhân, quý khách và đông đảo bà con giáo dân giáo điểm Tân An cũng như giáo xứ Mỹ Hảo.

Giáo điểm Tân An thuộc địa bàn phường Tân An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một giáo khu của giáo xứ Mỹ Hảo. Bà con giáo dân thuộc khu vực này sống cách xa giáo xứ, nên việc tham dự thánh lễ hằng tuần còn nhiều khó khắn. Thấy được nhu cầu tín ngưỡng của bà con giáo dân và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương, Đức cha đã chính thức cho hình thành giáo điểm Tân An.

Vào lúc 16h00, mọi người cùng bước vào bên trong nhà nguyện và hiệp ý tham dự thánh lễ. Khởi đầu thánh lễ, Đức cha đã chủ sự nghi thức làm phép nhà nguyện. Mọi người sốt sắng tham dự.

Trong bài chia sẻ lời Chúa, Đức cha Giuse mong muốn cộng đoàn hãy vui mừng tạ ơn Thiên Chúa vì thành quả tốt đẹp ngày hôm nay. Một ngôi nhà nguyện đã được hình thành nơi đây, chứng tỏ sự quan phòng của Thiên Chúa và tình thương của Ngài dành cho mỗi người không chỉ là phần xác mà còn phần linh hồn. Qua đó, cho thấy được rằng mỗi người đã hiểu được ý Chúa và cộng tác với Ngài để có thể xây dựng nên một ngôi nhà nguyện này.

Sau bài giảng, Đức cha tiếp tục cử hành nghi thức làm phép bàn thờ mới - nơi đây được tái diễn hy tế khổ nạn của Chúa Giêsu.

Trước khi kết thúc thánh Lễ, một vị đại diện dâng lời tri ân Đức cha, quý cha, quý thầy, quý soeur, quý ân nhân, quý khách, và tất cả mọi người đã về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn nơi đây. Vị đại diện cũng có lời cám ơn đến các cấp chính quyền tỉnh Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một và phường Tân An đã tạo điều kiện thuận lợi cho giáo điểm có được ngôi nhà nguyện mới.

Trong phần đáp lời, Đức cha Giuse cũng giới thiệu đến cộng đoàn cha Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy sẽ là vị quản nhiệm giáo điểm trong thời gian tới.

Thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà nguyện giáo điểm Tân An diễn ra trong tâm tình vui mừng và thấm đượm tình hiệp thông. Ước mong rằng, với những tâm tình của ngày lễ hôm nay sẽ luôn là nguồn động viên, khích lệ quý báu cho đời sống đức tin và lòng mến của những giáo dân nơi đây. Vì hiện tại, giáo điểm Tân An chỉ có 2 thánh lễ vào lúc 17 giờ Chúa Nhật và thứ Tư hàng tuần.

Giuse Trần Đức Vinh - Truyền thông Phú Cường

Album hình