Thánh Lễ Minh Niên 2020 Tại Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

THÁNH LỄ MINH NIÊN 2020 TẠI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

Sáng mùng Một Tết, vào lúc 6 giờ, nhằm ngày 25 tháng 01 năm 2020, thánh lễ minh niên mừng xuân mới được cử hành long trọng tại giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường do Đức Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế.

Thánh lễ mừng năm mới, cộng đoàn cùng nhau quy tụ về thánh đường dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn vì bao ơn lành Chúa đã thương ban, gìn giữ con cái Ngài trong suốt năm qua được hồn an xác mạnh. Không khí mừng đón xuân mới thật rộn ràng, thánh đường ngập tràn trong ánh sáng và muôn sắc hoa rực rỡ; nào hoa mai, hoa lan, hoa hồng, hoa cúc; nào bánh chưng xanh với những tràn pháo trang trí rất đẹp, v.v. và đặc biệt là sự hiện diện đông đảo bà con giáo dân trong những bộ trang phục đẹp, rực rỡ cùng quy tụ về bên Chúa, dâng lên Ngài tâm tình tạ ơn và nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục tuôn đổ ơn lành trong năm mới này.

Chia sẻ tâm tình mục tử, Đức cha Giuse bày tỏ niềm vui trước sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn dân Chúa. Trong thời khắc mọi người hân hoan đón chào năm mới, cùng chúc nhau những điều tốt đẹp nhất trong ngày đầu năm, Đức cha Giuse cũng tha thiết mời gọi cộng đoàn luôn tín thác vào Thiên Chúa, vào tình yêu và sự quan phòng của Chúa. “Hãy ký thác đường đời cho Chúa”, trong mọi sự, từng người hãy luôn tín thác vào quyền năng và tình yêu Thiên Chúa. Chúa yêu thương mọi người bằng một tình yêu không cùng đích, Chúa tạo dựng muôn loài trên mặt đất này cũng bằng một tình yêu dành cho mọi người. Chúa yêu mọi người, yêu từng người, Chúa yêu người công chính và cả người tội lỗi, không loại trừ ai. Vì thế, trong mọi sự, mọi người hãy luôn tín thác vào lòng thương xót Chúa, luôn nguyện cầu cùng Chúa để Thiên Chúa đồng hành, hướng dẫn, phù trì, đỡ nâng. Trong năm mới, tất cả mọi người đều mong muốn có được một năm bình an sung túc, mọi người cùng chúc phát tài, phát lộc, an khang, thịnh vượng, v.v. Những gì tốt đẹp nhất đều được cầu chúc nhau, nhưng trên hết điều con người cần ước nguyện chính là xin Thiên Chúa gìn giữ từng người được bình an trong ơn nghĩa Chúa. Bình an cần được sẻ chia, hạnh phúc cần được sẻ chia, để trong tất cả mọi người đều được hưởng niềm vui, hạnh phúc của mùa xuân. Hãy mang mùa xuân yêu thương lan tỏa đến mọi người nhằm kết nối tình thân với nhau.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ đại diện cộng đoàn chúc Tết đến Đức cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn. Các em thiếu nhi cũng dâng lên  Đức cha và toàn thể cộng đoàn những bài múa thật dễ thương, như lời chúc Tết gửi đến tất cả mọi người.

Sau thánh lễ, mọi người cùng lưu lại khuôn viên giáo xứ để chúc mừng nhau, cùng nhau trò chuyện bên tách cà phê ngày đầu năm mới, cùng chúc nhau một năm mới tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, một năm an lành hạnh phúc.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình