Clock-Time

Thánh Lễ Minh Niên Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 Tại Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

Thánh lễ Minh niên, mừng xuân Kỷ Hợi 2019, được Đức Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước cử hành tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường.....

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ MINH NIÊN MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019 TẠI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

 
Thánh lễ Minh niên, mừng xuân Kỷ Hợi 2019, được Đức Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước cử hành tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường vào 6 giờ sáng thứ Ba ngày 05 tháng 02 năm 2019,  nhằm mùng Một tết Nguyên đán.
 
Đúng 6 giờ sáng, sau hồi trống vang rền chào mừng năm mới - năm Kỷ Hợi 2019 - toàn thể cộng đoàn cùng hướng về đoàn đồng tế đang tiến bước vào thánh đường, cùng hiệp lòng dâng thánh lễ tạ ơn Chúa, cùng nhau chào đón một năm mới trong bình an và chan hòa tình yêu Thiên Chúa. Khởi đầu thánh lễ, cha sở Antôn Hà Văn Minh tỏ lòng tri ân Đức cha đã yêu thương về hiệp dâng thánh lễ đầu năm và cùng cộng đoàn chúc mừng Đức cha bằng tràn pháo tay nồng nhiệt thay cho tiếng pháo đón năm mới sang. Đức cha Giuse cũng bày tỏ niềm vui cùng cộng đoàn đón chào một năm mới sang, nhìn cộng đoàn ai cũng rạng rỡ vui tươi, từ phụ lão đến trẻ nhỏ, ai cũng khoát lên mình những trang phục sặc sỡ, đủ sắc màu của mùa xuân, gương mặt từng người ánh lên niềm vui và hạnh phúc, Đức cha cũng rất vui cùng cộng đoàn trao nhau nụ cười yêu thương ngày đầu năm khi tất cả cùng hội tụ trong nhà Chúa.

 

 
Trong tâm tình yêu thương và hạnh phúc của ngày đầu xuân, Đức cha Giuse mời gọi toàn thể cộng đoàn hãy khởi đầu năm mới bằng một đời sống tín thác trọn vẹn vào tình yêu Thiên Chúa, “hãy ký thác đường đời cho Chúa”, sống giới răn yêu thương như Chúa truyền dạy và luôn lắng nghe tiếng Chúa mời gọi. Cuộc sống mỗi người đều có những buồn vui, lo âu, đau khổ và từng người đều phải nếm trải tất cả những gì sẵn dành cho cuộc đời mình. Vì thế, trong năm mới, ai ai cũng ước mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mình, mọi người dành chúc nhau những lời chúc thật tốt đẹp và cầu mong mọi ước muốn của mình trở nên hiện thực. Người ta chúc nhau năm mới phát tài, phát lộc, làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước; ngay cả việc trang trí tết, người ta cũng chọn trang trí theo nhu cầu ước muốn đời thực tại như “cầu đủ xài, cầu đủ thơm”, v.v. Qua những hình ảnh con người đón tết, Đức cha tha thiết mời gọi từng người Kitô hữu hãy sống đời cầu nguyện, nguyện cho những ước nguyện của mình thuận theo thánh ý Chúa. Tình yêu của Thiên Chúa luôn luôn dư tràn cho từng người, Chúa yêu thương con người nên Ngài luôn hoạch định những gì tốt đẹp nhất cho con cái Ngài. Thiên Chúa đã yêu thương con người từ thuở đời đời, Ngài đã tạo dựng cho con người một cuộc sống đẹp tươi biết bao nhưng chính vì những khát vọng riêng của mình trong sự kiêu ngạo và ích kỷ, con người đã để ma quỷ, để tội lỗi xen vào phá hủy công trình kiến tạo của Thiên Chúa. Ngày nay, con người lại tiếp tục bị thế lực bóng tối của ma quỷ, của lỗi tội len lỗi vào cuộc đời mình. Nhìn quanh ta, cuộc sống của con người trên mặt đất này, con người vẫn lao vào sự tranh giành quyền lực, vẫn chiến tranh lan tràn đây đó trên thế giới. Biết bao đau thương, bao lao nhọc con người phải gánh chịu, con người trở nên vô cảm hơn với cuộc sống quanh mình. Chúa đau lòng biết bao, Chúa cũng có khát khao và khát khao duy nhất của Ngài chính là sự tự do của con người, và con người hãy sử dụng sự tự do của mình để lắng nghe và cảm nhận thánh ý Chúa, để sống theo thánh ý Ngài.

 

 
Mùa Xuân là mùa hy vọng, là thời khắc con người sống trong niềm vui và hạnh phúc nên Đức cha tha thiết mời gọi cộng đoàn hãy đón mùa xuân mới trong Chúa và cùng với Chúa. Hãy mang bình an của Chúa, tình yêu của Thiên Chúa san sẻ đến mọi người, những người lân cận, những người chúng ta nhận biết họ đang cần sự đỡ nâng. Vui xuân nhưng hãy biết san sẻ niềm vui ấy đến những ai cần đến ta, hãy mang cánh én mùa xuân đến với mọi người, giúp mọi người nhận biết được tình yêu của Thiên Chúa trong từng việc làm bé nhỏ của mình, việc bé mọn nhưng với một tình yêu thật lớn. Trong năm mới, Đức cha cũng nhắc mọi người hãy sống hiệp thông cùng nhau qua đời sống “hiệp thông trong đức ái” và đây là thông điệp mà từng người Kitô hữu được mời gọi.
 
Sau phần hiệp lễ, Đức cha cùng toàn thể cộng đoàn mừng tuổi Chúa, Đức Mẹ, thánh Giuse và các thánh. Từng hồi trống, từng nén hương, và từng tấm lòng của cộng đoàn dâng về Thiên Chúa và các thánh, nguyện lời tạ ơn Thiên Chúa đã tuôn tràn hồng ân trong năm củ và xin Chúa tiếp tục gìn giữ và ban muôn ơn lành trong năm mới này.

 

 
Trước khi ban phép lành cuối lễ, ông trưởng ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ thay mặt toàn thể cộng đoàn chúc tết Đức cha Giuse, cha sở Antôn và quý cha cùng toàn thể quý tu sĩ và cộng đoàn một năm mới nhiều sức khỏe, an lành và hạnh phúc. Cộng đoàn cũng kính dâng các ngài những đóa hoa tươi thắm nhất của mùa Xuân. Các em thiếu nhi của giáo xứ có bài múa rất dung dị và dễ thương kính tặng Đức cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn cùng lời chúc tết thật đáng yêu.
 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 7 giờ 45 phút, toàn thể cộng đoàn cùng đón nhận lộc lời Chúa và chút lì xì năm mới từ Đức cha và quý cha. Mọi người vui vẻ cùng nhau mừng năm mới bên tách cà phê, chút bánh ngọt, cùng nhau chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019  trong bình an của Thiên Chúa.

Maria An Bình - Truyền Thông Phú Cường

Album hình
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019
 • GXChanhToa-LeMinhNien2019