Thánh Lễ Minh Niên Mừng Xuân Nhâm Dần 2022 Tại Nhà Thờ Chánh Tòa Phú Cường

Thánh lễ Minh niên mừng xuân Nhâm Dần 2022 được cử hành long trọng tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường vào lúc 6 giờ sáng Mùng 1 Tết, ngày 01 tháng 02 năm 2022, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế. Cùng đồng tế với Đức cha trong thánh lễ có cha chánh xứ Antôn Hà Văn Minh và quý cha phó...

THÁNH LỄ MINH NIÊN MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022
TẠI NHÀ THỜ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

Khi đất nước Việt Nam vừa trải qua một năm đầy biến động của dịch bệnh, nhiều gia đình còn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thử thách, đau thương, nước mắt nhạt nhòa khi chứng kiến người thân yêu ra đi vì dịch bệnh. Bên cạnh đó, khó khăn về kinh tế khi công việc mưu sinh hàng ngày cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, công việc bị mất, phương kế sinh nhai không còn, nhiều người phải rời bỏ nơi làm việc để trở về quê nhà. Một năm đầy biến động, một năm mà mọi người phải sống trong lo âu, sợ hãi, phải đối diện với ranh giới của sự sinh tử thật mong manh, mỏng giòn. Kết thúc một năm đầy gian nan đó, cộng đoàn có thể quy tụ nơi đây, dưới mái nhà thân yêu của giáo xứ thì quả thật là một khúc hát tạ ơn mà mọi người cùng nhau dâng lên Chúa. Tạ ơn Thiên Chúa đã giang tay che chở con cái Người vượt qua bao ghềnh thác của cuộc đời.

Khởi đầu năm mới với biết bao hy vọng phía trước, với bao mong ước dịch bệnh sớm được chấm dứt, để mọi người có thể trở lại cuộc sống bình thường, để cùng chung tay xây dựng cuộc sống mới trong tình hình mới. Chia sẻ cùng cộng đoàn, Đức cha Giuse tha thiết mời gọi mọi người hãy lắng đọng tâm hồn mình trong thời khắc đón chào năm mới với bao ước nguyện mới. Hãy lắng đọng để cảm nghiệm thánh ý Thiên Chúa trao gửi đến mỗi người vì trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời mỗi người, thánh ý Thiên Chúa luôn hiện hữu và ta cần lắng nghe Lời Chúa nói với mình. Trong gian nan thử thách, Chúa vẫn kề bên ta, vẫn luôn nâng đỡ, ủi an và chữa lành cho ta. Chính trong thử thách, Chúa muốn con cái của Ngài phải thật sự sống tinh thần người Kitô hữu, sống yêu thương, biết hy sinh để sẻ chia cho người chung quanh mình. Hãy đón mừng xuân mới với người anh chị em, hãy kiến tạo mùa xuân bằng việc mang đến niềm vui, niềm hy vọng cho người anh chị em mình. Hãy mở rộng tấm lòng để có thể nhìn thấy, có thể nghe thấy đâu đó tiếng anh chị em mình vẫy gọi, hãy mang niềm vui đến với người cần được sẻ chia. Hãy làm, hãy lên đường và thực thi sứ vụ bác ái yêu thương của người Kitô hữu, hãy mang tình yêu Thiên Chúa lan toả muôn nơi, hãy giới thiệu Thiên Chúa tình yêu đến mọi người qua chính những hành động yêu thương của ta.

Sau phần phụng vụ Thánh thể, nghi thức mừng tuổi Chúa, Đức Mẹ, thánh cả Giuse và các thánh được cử hành trọng thể. Toàn thể cộng đoàn sốt sắng dâng lên Thiên Chúa lòng sốt mến và tâm tình tạ ơn trong năm mới. Làn hương trầm bay lên thơm ngát và hơi ấm lan tỏa trong thánh đường ngày đầu xuân.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chánh toà thay mặt cộng đoàn chúc tết Đức cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn. Kính chúc một năm mới an lành trong tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa.

Đức cha Giuse bày tỏ niềm vui trong ngày đầu xuân cùng cộng đoàn, hân hoan đón nhận những đóa hoa mùa xuân tươi thắm kính tặng. Bằng trái tim âm ấp yêu thương, Đức cha chia sẻ tâm tình của vị chủ chăn với đoàn chiên trong ngày đầu năm mới, mời gọi cộng đoàn hãy luôn tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa - Hãy ký thác đường đời cho Chúa vì Thiên Chúa đã luôn có kế hoạch cho con cái Ngài. Trong mọi hoàn cảnh, hãy luôn tín thác trọn vẹn vào Thiên Chúa, hãy lắng nghe tiếng Chúa gọi mời và luôn sẵn sàng thực thi thánh ý Thiên Chúa. Hãy sống yêu thương và luôn lan tỏa tình yêu đến mọi người. Hãy kiến tạo niềm vui, kiến tạo mùa xuân yêu thương cho tất cả mọi người bằng chính sự chân thành và trái tim yêu thương của người Kitô hữu.

Sau phần ban phép lành cuối lễ, Đức cha Giuse chúc phúc cho những lá lộc đầu xuân và gửi đến cộng đoàn chút quà mừng xuân mới. Thánh lễ kết thúc lúc 8 giờ và cộng đoàn ra về trong bình an, niềm vui của ngày đầu xuân mới - xuân Nhâm Dần 2022.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình