Clock-Time

Thánh Lễ Minh Niên Tại Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

Thánh lễ Minh niên được cử hành vào lúc 6 giờ sáng nhưng ngay từ rất sớm, thánh đường giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã được lắp đầy với muôn sắc màu rực rỡ của mùa xuân mới...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ MINH NIÊN TẠI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG


Khởi đầu ngày mới của năm Mậu Tuất 2018, đông đảo cộng đoàn dân Chúa của giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã quy tụ về ngôi thánh đường thân yêu để cùng với Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - và quý cha hiệp dâng thánh lễ mừng năm mới và tạ ơn Thiên Chúa đã gìn giữ, ban muôn ơn lành xuống trên đoàn con cái Ngài.

Thánh lễ Minh niên được cử hành vào lúc 6 giờ sáng nhưng ngay từ rất sớm, thánh đường giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã được lắp đầy với muôn sắc màu rực rỡ của mùa xuân mới. Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha sở Antôn Hà Văn Minh mời gọi cộng đoàn chúc mừng Đức cha Giuse và cảm ơn ngài đã thương yêu đến hiệp dâng thánh lễ cùng cộng đoàn. Một tràn pháo tay thật giòn giã, kéo dài như những tràn pháo của những ngày đầu xuân mới.

 


Không khí mừng xuân mới Mậu Tuất 2018 được thể hiện rất rõ trên gương mặt của từng người, nét mặt rạng ngời với nụ cười tươi nở trên môi. Những chiếc áo dài từ truyền thống đến hiện đại với đủ sắc màu, kết hợp với muôn hoa tạo nên một bức tranh mùa xuân thật đẹp, thật thanh bình. Chia sẻ niềm vui cùng cộng đoàn, Đức cha Giuse đã yêu thương chia sẻ: không khí mùa xuân đang ngập tràn nơi nơi, nhà nhà đều chuẩn bị đón xuân mới rất chu đáo. Nhìn không gian tại nhà thờ Chánh Tòa, không khí xuân cũng ngập tràn. Nhà thờ được trang hoàng thật đẹp, những cánh mai vàng khoe sắc thắm, những chậu hoa cúc kim cương nở rộ cũng đang khoe mình với muôn hoa. Bên trong và ngoài nhà thờ đều được trang hoàng cẩn thận, đẹp xinh để đón chào Chúa Xuân. Tất cả đều rất đẹp, rất tươi mới. Tuy nhiên, mùa xuân sẽ càng đẹp hơn nữa nếu như mỗi người trong chúng ta biết làm cho cuộc đời mình mỗi ngày đều có không khí của mùa xuân nhưng không chỉ là những trang hoàng bên ngoài vì những cánh hoa mai, hoa cúc, hoa đào kia dù đẹp xinh đến đâu đi nữa thì cũng sẽ phai tàn, rụng cánh tả tơi. Những trang phục lộng lẫy khoát lên mình để đón chào Chúa Xuân cũng sẽ phải thay đổi đi. Do vậy, hãy làm đẹp thêm mùa xuân bằng sự đổi mới trong tâm hồn mỗi người. Hãy làm đẹp tâm hồn mình mỗi ngày, mỗi giây phút của cuộc đời để có thể biến từng ngày sống của mình trở thành những ngày tươi đẹp của mùa xuân. Và, đây chính là điều mà Thiên Chúa chúng ta mong chờ. Ngài mong chờ con người dâng lên Ngài những hoa trái của mùa xuân bằng chính tâm hồn của mỗi người, bằng chính tình yêu của mỗi người dành cho Chúa và dành cho nhau.

Năm củ qua đi và một năm mới lại đến, mỗi người hãy cố gắng buông bỏ đi những gì chưa tốt đẹp của năm củ, những hiềm khích với anh chị em mình, những tư lợi ích kỷ của bản thân, những kiêu căng tự phụ. Năm mới là dịp để chúng ta canh tân đổi mới cuộc đời mình, hãy bắt đầu cuộc sống mới trong tình yêu thương, trong sự khoan dung tha thứ cho nhau, “hãy thêm bạn bớt thù, hãy biến kẻ thù ghét mình trở nên bạn hữu”. Cuộc đời sẽ đẹp biết bao khi con người luôn sống trong bình an, trong yêu thương, trong sự bao dung tha thứ. Thế giới sẽ hòa bình và con người sẽ mãi mãi hưởng trọn vẹn niềm vui đích thực.

Sau thánh lễ, Đức cha cùng quý cha và cộng đoàn mừng tuổi Chúa, Đức Mẹ, thánh Giuse và các thánh. Không khí thật thánh thiêng vì Chúa đang hiện diện nơi đây cùng con cái của Ngài.

Đại diện Ban Mục vụ giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã thay mặt cộng đoàn chúc tuổi Đức cha, cha sở và quý cha cùng cộng đoàn dân Chúa. Tiết mục múa của các em thiếu nhi kính tặng Đức cha, quý cha và cộng đoàn như lời chúc mừng đầu xuân thật dễ thương và đáng yêu.

Thánh lễ được kết thúc lúc 7 giờ 30 phút và cộng đoàn lần lượt đến nhận lộc lời Chúa cho gia đình và cho từng người. Sau thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ niềm vui xuân tại sân nhà thờ và cùng chúc nhau những lời chúc đầu xuân đầy yêu thương và chân thành.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • GxChanhToaMinhNien2018
 • GxChanhToaMinhNien2018
 • GxChanhToaMinhNien2018
 • GxChanhToaMinhNien2018
 • GxChanhToaMinhNien2018
 • GxChanhToaMinhNien2018
 • GxChanhToaMinhNien2018
 • GxChanhToaMinhNien2018
 • GxChanhToaMinhNien2018
 • GxChanhToaMinhNien2018
 • GxChanhToaMinhNien2018
 • GxChanhToaMinhNien2018