Clock-Time

Thánh Lễ Mùng 3 Tết - Giáo Xứ Búng

Những cánh mai vươn lên đón gió xuân, không khí vẫn bừng tươi ngày Mùng 3 Tết Nguyên Đán - Ngày thánh hóa công ăn việc làm. Mỗi người trong chúng ta ai cũng có công ăn việc làm, và luôn cầu mong cho công việc của mình được thành công.
 
Những cánh mai vươn lên đón gió xuân, không khí vẫn bừng tươi ngày Mùng 3 Tết Nguyên Đán - Ngày thánh hóa công ăn việc làm. Mỗi người trong chúng ta ai cũng có công ăn việc làm, và luôn cầu mong cho công việc của mình được thành công. Thánh lễ ngày Mùng Ba Tết năm nay mang một ý nghĩa sâu sa hơn - Thứ Tư Lễ Tro, nhắc nhở mọi người nhớ đến thân phận bụi tro của kiếp người mong manh. Vì thế, vào lúc 5g30 ngày 10/02/2016, cha sở Micae Lê Văn Khâm đã cử hành Lễ Tro cho Họ đạo Búng. Tham dự Thánh lễ có đông đảo tu sĩ nam nữ và bà con gần xa.

Trong bài giảng lễ, cha sở Micae nhắc đến những lỗi lầm của nguyên tổ Ađam và Evà, Môsê đã nghi ngờ Chúa trong sa mạc, lỗi lầm của Vua Đavít, v.v. Nhưng Thiên Chúa vẫn luôn chờ đợi và đón nhận con người, như người cha hiền luôn thương yêu và xót xa khi thấy con cái vấp phạm. Vì yêu, Chúa đã mặc lấy thân phận con người, chấp nhận cái chết khổ đau để cứu chuộc loài người.

Phần dâng lễ, đại diện các ngành nghề: công nhân, nông dân, y tế, kinh doanh, giáo chức, thợ thuyền, v.v. dâng lên Chúa những hoa quả đầu mùa, do tay con người làm ra và xin Chúa một khởi đầu thuận lợi trong năm mới, để gia đình hạnh phúc, đời sống ấm no.

Nghi thức xức tro trong tâm tình thống hối, đây là dịp để mọi người nhìn lại con đường mình đã đi, từ bao năm qua tôi đã làm được gì, tôi đã thiếu sót cách này cách khác với Thiên Chúa và tha nhân thế nào?

Thánh lễ kết thúc vào lúc 6g30 trong bầu không khí trang nghiêm. Các ban ngành đoàn thể đến chúc tuổi cha, thăm dì phước, và chúc nhau một năm mới bình an.

Chúa Kitô phục sinh vinh hiển thay đổi vận mệnh con người, trước tình yêu vĩ đại đó tội con người luôn được Chúa thứ tha, và nhắc nhở mọi người trong năm mới cố gắng sống tốt hơn. Mọi người tham dự Thánh lễ Mùng Ba tết ra về với dấu ấn tro xức trên đầu, với niềm tin Thiên Chúa đang chờ đợi mỗi người ở cuối con đường, để đưa vào nguồn sống miên viễn trên trời.

Maria Phượng Nguyễn – Truyền thông giáo phận