Thánh Lễ Mùng 4 Tết Canh Tý Tại Giáo Xứ Phong Cốc

THÁNH LỄ MÙNG 4 TẾT CANH TÝ TẠI GIÁO XỨ PHONG CỐC

Hằng năm, cứ vào mùng Bốn Tết, quý cha đồng hương trong đại gia đình giáo xứ Phong Cốc thân yêu quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ Phong Cốc để cử hành thánh lễ tạ ơn và cầu bình an năm mới cho gia đình giáo xứ Phong Cốc.

Thánh lễ bắt đầu vào lúc 17g30. Khởi đầu là cuộc rước quý cha đồng tế từ phòng thánh vào ngôi thánh đường của giáo xứ. Đoàn rước gồm có các vị trong Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý tu sĩ nam nữ và các cha đồng tế.

Trong thánh lễ có sự hiện diện của quý cha đồng hương, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân và các đoàn thể của giáo xứ Phong Cốc.

Qua bài chia sẻ của vị tân linh mục Phêrô, mọi người tham dự thánh lễ hiểu thêm về đạo hiếu thảo kính ông bà cha mẹ của dân tộc Việt Nam. Ngài khuyên mọi người phải luôn biết thảo hiếu đối với ông bà cha mẹ còn sống và những vị đã qua đời. Đặc biệt là những ngày Tết này mọi người hãy cùng nhau quây quần bên gia đình. Sau cùng, ngài cũng xin công đoàn cùng cầu nguyện cho các linh mục và các tu sĩ nam nữ trong hành trình ơn gọi mà Chúa đã mời gọi.

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ có lời cảm ơn và chúc Tết quý cha và quý tu sĩ nam nữ đã dành thời gian về giáo xứ đã dâng thánh lễ tạ ơn và cầu bình an năm mới cho giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 18g45, trong sự hân hoan phấn khởi của mọi thành phần dân Chúa. Sau đó, các cha đồng hương và các tu sĩ nam nữ cùng chụp hình lưu niệm.

Anna Thuỳ Dung – Truyền thông Phú Cường

Album hình