Clock-Time

Thánh Lễ Mùng Ba Tết Tại Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

Vào lúc 6 giờ sáng mùng Ba tết, ngày 07 tháng 02 năm 2019, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế thánh lễ thánh hóa công ăn việc làm....

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ MÙNG BA TẾT TẠI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG


 
Vào lúc 6 giờ sáng mùng Ba tết, ngày 07 tháng 02 năm 2019, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế thánh lễ thánh hóa công ăn việc làm tại nhà thờ Chánh Toà Phú Cường. Cùng đồng tế với Đức cha có cha sở Antôn Hà Văn Minh và quý cha.
 
Thánh lễ được bắt đầu với nghi thức dâng lễ vật lên Thiên Chúa từ đại diện các tầng lớp lao động, dâng lên Chúa công việc và hoa trái lao động của con người, xin Thiên Chúa đón nhận và thánh hóa từng công việc của con cái Ngài. Cha sở Antôn đón nhận lễ vật từ tay người lao động và tiến dâng lên Thiên Chúa với ước nguyện chung của bao người, xin Chúa thương ban ơn thánh hóa giúp con người tiếp tục công việc mưu sinh trong cuộc sống thực tại, giúp cải thiện cuộc sống và có thể giúp đỡ người khác. Xin cho từng người biết đặt trái tim và lòng nhân hậu, lòng mến Chúa yêu người trong từng công việc, để mỗi công việc được thực thi bằng tất cả tình yêu và sự phục vụ như lòng Chúa ước mong.

 

 
Chia sẻ tâm tình cùng cộng đoàn trong những ngày đầu xuân mới đặc biệt trong ngày lễ xin ơn thánh hóa công ăn việc làm hôm nay, Đức cha Phêrô đã ân cần mời gọi mọi người hãy dâng mọi công việc trong cuộc sống hàng ngày cho Thiên Chúa, hãy đặt Thiên Chúa làm trọng tâm của mọi sự và mọi công việc phải vì lòng yêu mến Chúa. Đức cha chia sẻ giá trị cao quý của sự lao động - lao động là vinh quang, chính sự cần cù trong lao động giúp con người thăng triển, giúp đời sống của con người phát triển và từ đó giúp xã hội cùng thăng tiến. Lao động chân chính là vinh quang, là niềm vui và niềm tự hào của con người vì hoa quả của việc lao động giúp nuôi sống bản thân, gia đình và giúp chia sẻ với toàn xã hội. Đức cha cũng tha thiết mời gọi cộng đoàn hãy lao động chân chính, lao động bằng một tình yêu như Chúa muốn. Hãy luôn cảnh tỉnh bản thân để tránh sa vào những tham vọng trần thế, quyền lực bạc tiền. Lao động giúp con người thăng tiến nhưng con người phải luôn tĩnh thức để bền vững trong việc mưu cầu hạnh phúc của mình, cứu cánh cuộc đời của mỗi người không phải là cuộc sống thực tại chóng qua này, mà đích đến của bến bờ hạnh phúc chính là cuộc sống an bình hạnh phúc trong Chúa, trong vương quốc của Ngài, là cuộc sống vinh hiển trong nước Thiên Chúa.

 

 
Trước khi ban phép lành cuối lễ, ông đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ đại diện cộng đoàn chúc tết Đức cha Phêrô, cùng chúc tuổi Đức cha kính yêu luôn khỏe mạnh, an vui và bình an trong Chúa. Cha sở Antôn đã trìu mến choàng tràng hoa vàng tươi thắm kính tặng người cha dấu yêu trong tiếng pháo tay nồng nhiệt, kéo dài giòn giã của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường. Niềm vui được nối tiếp với tiết mục múa thật đẹp và dễ thương của những thiên thần bé nhỏ - thiếu nhi của giáo xứ, từng khúc nhạc, nhịp múa và tiếng pháo tay đã mang đến một bầu khí thật ấm áp tình gia đình, con cái cùng quy tụ về ngôi nhà chung để mừng tuổi Đức cha dấu yêu. Nụ cười của Đức cha thật nhân hậu và yêu thương, chan hòa tình yêu của người cha khi đón nhận tấm chân tình của đoàn con bé bỏng. Sau thánh lễ, Đức cha và cha sở đã yêu thương lì xì cho các em thiếu nhi và các em thật vui và hạnh phúc tiến lên nhận lộc lì xì năm mới.
 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 7 giờ 30 phút và sau thánh lễ, Đức cha và quý cha cử hành việc làm phép xe cho cộng đoàn, xin Thiên Chúa ban ơn gìn giữ từng người trên từng bước đường luôn bình an trong vòng tay che chở của Thiên Chúa.
 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019
 • GXChanhToa-Mung3Tet-2019