Clock-Time

Thánh Lễ Mùng Ba Tết Tại Giáo Xứ Dầu Tiếng

Hiệp dâng thánh lễ hôm nay ngoài cha chủ tế Giuse Nguyễn Thái Nghĩ còn có sự hiện diện của thầy phó tế Giuse Trần Văn Lâm, quý dì thuộc cộng đoàn MTG Tân Việt - Dầu Tiếng

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ MÙNG BA TẾT TẠI GIÁO XỨ DẦU TIẾNG

 
Thánh Phaolô nói: “Tôi trồng, anh Apôlô tưới, nhưng Thiên Chúa mới làm cho lớn lên”, đó là lời nhắn nhủ của cha Chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ trong thánh lễ mùng Ba Tết – Thánh lễ xin ơn thánh hóa công ăn việc làm – được diễn ra vào lúc 6 giờ sáng thứ Hai ngày ang1/2020, tại nhà nguyện giáo xứ Dầu Tiếng.
 
Hiệp dâng thánh lễ hôm nay ngoài cha chủ tế Giuse Nguyễn Thái Nghĩ còn có sự hiện diện của thầy phó tế Giuse Trần Văn Lâm, quý dì thuộc cộng đoàn MTG Tân Việt - Dầu Tiếng, Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các hội đoàn, cùng đông đảo bà con giáo dân. Mọi người hiệp thông trong lời cầu nguyện cho công ăn việc làm của mỗi người được thịnh đạt, thành công. Đặc biệt, trong thánh lễ này, mọi người cùng cầu xin Chúa ban ơn để công trình xây dựng của giáo xứ sớm được hoàn thành theo ý Chúa.
 
Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế làm phép thánh hóa dụng cụ lao động.

 

 
Với ánh sáng Lời Chúa qua các bài đọc trong thánh lễ hôm nay (St 2, 4b-9.15; Cv 20, 32-35 Mt 25, 14-30), trong bài giảng lễ, cha Chánh xứ Giuse đã có đôi lời nhắn nhủ: Mọi người cùng cầu xin Chúa thánh hóa cho mỗi người có cuộc sống lao động hằng ngày đem lại hạnh phúc ấm no cho mình. Nếu Chúa không ban ơn thì con người cũng chẳng làm được gì. Năm vừa qua xảy ra những cơn động đất, sóng thần ở Philippines, Indonesia, nạn dịch lợn Châu Phi và hơn thế nữa là nạn dịch kinh khủng virus corona ở Vũ Hán, Trung Quốc. Tất cả là những bài học quý giá cho con người. Người xưa có câu: Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên – làm gì là do con người, nhưng thành hay bại là do Thiên Chúa.
 
Lao động, làm việc là quy luật của tình yêu cũng là quy luật của sự sinh tồn. Vì Thiên Chúa đã không dựng nên một vũ trụ hoàn hảo mà Ngài chỉ dựng nên một vũ trụ còn dang dở, Ngài muốn con người cộng tác với Ngài để làm cho công trình của Ngài ngày càng hoàn hảo.

 

 
Làm việc chính là sứ mạng cao cả Thiên Chúa giao cho con người ngay từ khi mới tạo dựng nên; và khi làm việc con người thể hiện tình yêu đối với Thiên Chúa. Chính mỗi người tự quyết định cho mình. Nếu không muốn làm việc thì muôn vàn lí do từ bỏ, còn nếu muốn thì chẳng sợ bất cứ trở ngại nào. Vì thế mỗi người phải biết trông cậy vào Thiên Chúa, nhờ ơn Chúa thì mọi điều mình làm đều sẽ đẹp lòng Chúa.
 
Cha chủ tế cũng dâng lên ước nguyện xin Thiên Chúa ban cho mọi người được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, để cảm nghiệm và nhận ra được Thiên Chúa là tình yêu, để luôn hiệp nhất và yêu thương, để rao giảng và làm chứng cho Chúa.
 
Thánh lễ kết thúc lúc 7giờ30, mọi người ra về trong niềm hân hoan tạ ơn Chúa.
 
Maria Trần Vương Thu Thảo - Truyền thông giáo xứ Dầu Tiếng

Album hình
  • GxDauTieng-ThanhLeMung3Tet
  • GxDauTieng-ThanhLeMung3Tet
  • GxDauTieng-ThanhLeMung3Tet
  • GxDauTieng-ThanhLeMung3Tet