Clock-Time

Thánh lễ mùng hai tết - Kính nhớ ông bà tổ tiên tại Giáo xứ Bến Sắn

Trong tâm tình biết ơn và tri ân, cộng đoàn Giáo xứ Bến Sắn đã cử hành Thánh lễ kính nhớ ông bà tổ tiên vào lúc 17 giờ ngày 29/01/2017 (mùng Hai Tết) tại đất thánh Giáo xứ Bến Sắn...
THÁNH LỄ MÙNG HAI TẾT - KÍNH NHỚ ÔNG BÀ TỔ TIÊN


Kính nhớ ông bà tổ tiên đã trở thành nét đẹp truyền thống của con người nói chung và của người Việt Nam nói riêng. Đặc biệt, trong Kitô giáo, Chúa dạy mỗi người phải biết luôn hiếu thảo với ông bà cha mẹ, khi các ngài còn sống cũng như khi qua đời.

Trong tâm tình biết ơn và tri ân, cộng đoàn Giáo xứ Bến Sắn đã cử hành Thánh lễ kính nhớ ông bà tổ tiên vào lúc 17 giờ ngày 29/01/2017 (mùng Hai Tết) tại đất thánh Giáo xứ Bến Sắn. Cha phó Phanxicô Salêsiô chủ tế Thánh lễ và có rất đông bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự Thánh lễ. Ngay từ rất sớm, tại đất thánh, nhiều người đã đến để thắp nhang nến cùng đọc kinh cầu nguyện cho linh hồn các ân nhân và thân nhân cũng như cho những người đã được an táng nơi đây mà nhiều năm không được người thân quan tâm.

 

Với lòng thảo hiếu "uống nước nhớ nguồn", trong bài chia sẻ, cha Phanxicô Salêsiô kêu gọi tất cả mọi người hãy tỏ lòng biết ơn của mình đối với ông bà cha mẹ đã an nghỉ bằng việc cầu nguyện xin lễ cho các ngài, siêng năng tham dự Thánh lễ cũng là việc làm tốt đẹp nhất để cứu các linh hồn còn đang luyện tội. Đây cũng là cách để đền ơn đáp nghĩa cho ông bà cha mẹ đã qua đời.

Trong dịp đầu năm mới, người Kitô hữu Việt Nam lại được nhắc nhớ để, dù với bao công việc làm ăn, dù bận rộn học hành, dù những sinh hoạt giải trí vui vẻ... vẫn luôn cắm rễ đời sống của mình trong nền tảng chân thật nhất của vũ trụ để vững vàng trong ý nghĩa cao quý của tình nghĩa.

 

Thánh lễ kết thúc vào lúc 18 giờ, sau Thánh lễ mọi người cùng nhau quây quần chung quanh phần mộ của người thân cùng nguyện kinh cầu cho ông bà cha mẹ người thân của mình đã qua đời.

Maria Ngọc Hiếu – Truyền thông giáo phận