Clock-Time

Thánh Lễ Mừng Kính Các Thánh Tại Nhà Thờ Chánh Toà Phú Cường

Thánh lễ mừng kính các thánh được cử hành long trọng tại nhà thờ Chánh toà Phú Cường vào lúc 5 giờ sáng thứ Tư, ngày 01 tháng 11 năm 2023, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự. Ngày đầu tháng 11 hàng năm là ngày Giáo hội trên khắp địa cầu mừng kính trọng thể lễ Các Thánh. Các ngài chính là những chứng nhân sống động của Chúa Giêsu nơi trần thế, đã dâng hiến trọn vẹn cuộc đời cho Chúa và đã được Chúa thưởng ban trong vương quốc vĩnh hằng của Người... 

TIN GIÁO PHẬN
Thánh Lễ Mừng Kính Các Thánh Tại
Nhà Thờ Chánh Toà Phú Cường

Hiệp Thông Loan Báo Tin Mừng

Thánh lễ mừng kính các thánh được cử hành long trọng tại nhà thờ Chánh toà Phú Cường vào lúc 5 giờ sáng thứ Tư, ngày 01 tháng 11 năm 2023, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự. Ngày đầu tháng 11 hàng năm là ngày Giáo hội trên khắp địa cầu mừng kính trọng thể lễ Các Thánh. Các ngài chính là những chứng nhân sống động của Chúa Giêsu nơi trần thế, đã dâng hiến trọn vẹn cuộc đời cho Chúa và đã được Chúa thưởng ban trong vương quốc vĩnh hằng của Người.

Bài Phúc âm trong thánh lễ hôm nay nhắc về tám mối phúc thật - các mối phúc diễn tả dung mạo và tình yêu của Chúa Giêsu. “Phúc cho ai có tâm hồn nghèo khó, phúc cho ai sầu khổ, phúc cho ai bị bách hại…”. Qua nội dung tám mối phúc thật, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy chiêm ngắm tình yêu Thiên Chúa dành cho con người. Thiên Chúa yêu thương tất cả mọi người, yêu thương từng con người mà Chúa tạo nên, tình yêu Thiên Chúa không chỉ dành cho người công chính mà Ngài yêu cả những kẻ lầm lạc tội lỗi và khát khao họ trở về bên lòng Chúa. Thiên Chúa luôn đồng hành với con người trong từng hoàn cảnh, trong từng biến cố của cuộc đời mỗi người và trong mọi sự đau khổ của con người, Ngài vẫn kề bên xoa dịu đỡ nâng. Chúa khát khao từng người một, Chúa ban dư tràn ơn phúc trên con cái Chúa để từng người có thể trở nên thánh. Câu nói nổi tiếng của Đức Giáo hoàng Benedicto thứ 16 rằng “Có bao nhiêu người trên dương thế là có bấy nhiêu con đường nên thánh”. Câu nói diễn tả cách sống động tình yêu và lòng thương xót vô hạn của Thiên Chúa dành cho con người. Chúa yêu thương và mời gọi từng người nên thánh và Chúa luôn tín trung, luôn kiên nhẫn chờ đợi con người, chờ đợi từng người trở về trong tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa.

Thánh lễ mừng kính các thánh hôm nay giúp mỗi người Kitô hữu củng cố thêm niềm tin và hy vọng về ơn gọi nên thánh. Mỗi người đều được mời gọi nên thánh và đều nhận được ơn thánh của Thiên Chúa, những ơn cần thiết để giúp con người nên thánh. Các thánh trên trời trước đây cũng là những con người bình thường như bao người, là những con người được Thiên Chúa dựng nên giống hình ảnh Chúa và những người đã đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa, sống trọn vẹn cuộc đời mình trong thánh ý Chúa. Trong hành trình sống đức tin để nên thánh, Đức cha mời gọi cộng đoàn suy ngẫm và sống theo tinh thần của tám mối phúc thật, sống theo gương của Chúa Giêsu: sống hiền lành, sống nghèo khó, sẵn sàng chấp nhận thử thách khổ đau trong cuộc đời, mang vác thập giá và luôn khao khát sự lành thánh qua đời sống yêu thương, biết yêu thương người khác, biết cảm thông và xót thương những người đau khổ và sẵn sàng đỡ nâng giúp đỡ họ. Hãy luôn kiến tạo sự bình an, kiến tạo hoà bình trong đời sống hằng ngày bằng đời sống hiền lành, bao dung, tha thứ cho nhau. Đức cha Giuse cũng nhắc nhở mọi người về sự mỏng giòn của phận người, về sự phù du và vô thường của con người, nay còn mai mất. Sự nổi tiếng, sự giàu sang, quyền lực… tất cả đều chỉ là hư ảo trong cuộc đời trần thế chóng qua này vì con người khi được sinh ra đều tay trắng và khi nhắm mắt lìa đời cũng chỉ trắng đôi tay, không thể mang theo bất kỳ thứ gì của trần thế mà điều tồn tại khi lìa đời chỉ là công phúc hay tội lỗi khi con người sống trên đời mà thôi. Sống đời sống thánh thiện mà con người được mời gọi không phải điều gì quá cao xa, quá khó khăn đến nỗi con người không thể thực hiện, không thể đạt tới bởi lẽ Chúa luôn đồng hành, luôn ban đầy đủ những ơn cần thiết giúp con cái Ngài nên thánh. Hãy siêng năng cầu nguyện để tìm kiếm và thực thi thánh ý Chúa trong cuộc đời mình, thực thi trong từng ngày sống, trong từng phút giây của cuộc đời. Nguyện xin Chúa ban ơn soi sáng để mỗi người có thể cảm nhận được thánh ý Chúa dành cho cuộc đời mình vì ý Chúa chính là lẽ sống và là kim chỉ nam của cuộc đời mỗi người.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha sở Antôn Hà Văn Minh tri ân tình cảm của Đức cha Giuse dành cho giáo xứ Chánh toà Phú Cường. Và nhân ngày mừng lễ Các Thánh, bổn mạng của tất cả Kitô hữu, cha sở Antôn chúc mừng Đức cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ và tất cả cộng đoàn trong giáo xứ. Thánh lễ kết thúc vào lúc 6 giờ sáng, mọi người ra về bình an trong tình yêu của Thiên Chúa.

Maria An Bình - Ban Truyền thông GP Phú Cường

Album hình
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh
 • Gxchanhtoa-lecacthanh