Clock-Time

Thánh Lễ Mừng Kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ – Bổn Mạng Giáo Xứ Bình Long

Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ – Bổn mạng giáo xứ Bình Long được cử hành trọng thể vào lúc 8 giờ sáng Chúa Nhật, ngày 25 tháng 11 năm 2018, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH CHÚA GIÊSU KITÔ VUA VŨ TRỤ

– BỔN MẠNG GIÁO XỨ BÌNH LONG


 

Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ – Bổn mạng giáo xứ Bình Long được cử hành trọng thể vào lúc 8 giờ sáng Chúa Nhật, ngày 25 tháng 11 năm 2018, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế. Cùng trong dịp đặc biệt này, Đức cha Giuse ban bí tích Thêm Sức cho 65 em thiếu nhi trong giáo xứ.
 
Từ rất sớm, bà con giáo dân đã quy tụ rất đông tại sân nhà thờ; các hội đoàn, các giới trong những trang phục đủ sắc màu; đội trống, đội nhạc tây vừa thành lập của giáo xứ; các em thiếu nhi, các em huynh trưởng, giáo lý viên và phụ huynh, v.v. đều rất rạng rỡ. Khi vừa thấp thoáng nhận ra bóng dáng Đức cha Giuse, cộng đoàn vui mừng chào đón ngài bằng tiếng nhạc tây vang rền, tiếng chuông giáo đường ngân đỗ, tiếng trống hội từng nhịp, rồi dồn dập từng hiệp hòa vang và sau đến là tiếng vỗ tay giòn giã chào đón vị chủ chăn của giáo phận Phú Cường. Không khí thật vui tươi và tưng bừng, thật ấm áp và hạnh phúc.

 

 
Sáng nay, dù nhiều tỉnh thành tại miền Nam bị ảnh hưởng nặng của cơn bão số 9, thời tiết nhiều nơi mưa to, gió lớn kéo dài suốt từ ngày hôm trước, nhưng bầu trời Bình Long sáng nay thật dịu mát, trời quang không mưa, chỉ có những cơn gió nhẹ lất phất, mang cái se lạnh của tiết trời sắp lập đông. Đây quả là một hồng ân Thiên Chúa ban tặng cho người dân giáo xứ Bình Long trong dịp đặc biệt này. Ngày hôm nay, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bình Long quy tụ đông đảo về ngôi nhà chung thân yêu của mình để mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, mừng bổn mạng của giáo xứ và mừng kỷ niệm 13 năm thành lập giáo xứ thân yêu - Giáo xứ Bình Long, giáo xứ mang tên thánh là Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
 
Bước vào thánh đường giáo xứ Bình Long, tin chắc mọi người sẽ nhìn thấy dòng chữ hiện diện ngay trước cửa thánh đường “VENITE AD ME OMNES” - “TẤT CẢ HÃY ĐẾN VỚI TA”. Điều này nhắc nhớ mọi người rằng Thiên Chúa mời gọi tất cả con người hãy đến với Chúa vì Chúa yêu thương hết thẩy mọi người không loại trừ một ai. Chúa yêu thương người lành lẫn kẻ dữ, Chúa yêu người công chính lẫn kẻ tội lỗi vì Thiên Chúa là tình yêu và lòng thương xót của Chúa mãi không bao giờ vơi cạn, Chúa mãi yêu thương và mãi tha thứ không mệt mỏi. Chúa mời gọi từng người, từng người hãy đến với Chúa, hãy dâng cho Chúa tất cả những gì của cuộc đời mình, dâng cho Chúa niềm vui, dâng cho Chúa sự đau khổ, dâng cho Chúa nụ cười cũng như từng giọt nước mắt, dâng cho Chúa cả những lỗi tội bất xứng của bản thân. Tất cả hãy dâng cho Chúa. Bao đau khổ Chúa sẽ xoa dịu ủi an, bao bệnh tật hồn xác sẽ được Chúa chữa lành. Tất cả hãy đến với Chúa, vị Vua tình yêu, vị Vua vũ trụ của từng người Kitô hữu.
 
Đức cha Giuse bày tỏ niềm vui khi hiện diện giữa cộng đoàn dân Chúa, cùng hiệp dâng thánh lễ mừng Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, mừng bổn mạng giáo xứ Bình Long. Tất cả cùng quy tụ về đây, cùng hiệp dâng tâm tình cảm tạ hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa ban tặng cách đặc biệt trên cộng đoàn giáo xứ Bình Long. Sự thay đổi từng ngày của giáo xứ bằng sự hiệp thông trong cầu nguyện, cùng cộng tác trong công việc chung của giáo xứ, cùng nhau xây dựng giáo xứ, giúp giáo xứ luôn thăng triển trong Thánh tâm Chúa Giêsu, một sự thăng triển trong sự hiệp thông yêu thương. Trong bài giảng, Đức cha hỏi cho các em thiếu nhi về ngai của Chúa Giêsu là gì? Đức cha thật sự rất vui với câu trả lời của con trẻ là “ngai của Chúa Giêsu chính là thập giá”. Đức cha chia sẻ cùng cộng đoàn về hình ảnh một vị vua vũ trụ của người Kitô hữu chúng ta. Theo suy nghĩ đời thường thì một vị vua sẽ là người có quyền uy tối thượng, vua sẽ ngự trên ngai vàng và hưởng thụ mọi vinh sang trên đời, người có quyền sinh sát trong tay, được muôn kẻ hầu người hạ, một lời vua phán ra thì tất cả phải răm rắp tuân theo. Nhưng Vị Vua vũ trụ của người Kitô hữu thì hoàn toàn không phải vậy. Người là Vị Vua không có ngai vàng như bao vị vua mà chúng ta từng nghe biết, vị vua của chúng ta không có quyền lực bạc tiền sống đời nhung lụa xa hoa, Vị Vua không có quân đội, không cần kẻ hầu người hạ, v.v. nhưng Vị Vua vũ trụ - Vua Giêsu Kitô là Vị Vua tình yêu. Ngai của Người chính là thập giá, quyền bính của Người chính là một tình yêu bao la vô bờ bến, là lòng thương xót vô hạn, là sự hy sinh không mệt mỏi. Vương quốc của Người không thuộc về thế gian này mà là Nước Trời, nơi con người sẽ được vui hưởng niềm vui thiên đàng, nơi con người được hưởng niềm hạnh phúc bất tận trong ánh sáng và tình yêu của Người.
 
Sau bài giảng, Đức cha cử hành ban bí tích Thêm Sức cho 65 em thiếu nhi của giáo xứ. Các em đã trải qua thời gian dài học hỏi giáo lý và rất vui mừng được nhận lãnh ơn Chúa Thánh Thần trong dịp lễ trọng đại này. Các em thật vô tư hồn nhiên như những thiên thần nhỏ, cung kính trang nghiêm, thinh lặng bước đến trước cung thánh để được nhận lãnh bí tích Thêm Sức do Đức cha Giuse cử hành. Từ hôm nay, các em luôn được Thánh Thần gìn giữ, soi dẫn các em trong từng bước đường các em đi, các em sẽ luôn có Chúa Thánh Thần đồng hành trong suốt cuộc đời Kitô hữu của mình.

 

 
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, thay mặt toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bình Long, vị đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ Bình Long bày tỏ lòng tri ân đến Đức cha Giuse đã thương dành đến cộng đoàn giáo xứ Bình Long, cùng đến hiệp dâng thánh lễ mừng bổn mạng và mừng kỷ niệm 13 năm thành lập giáo xứ. Vị đại diện cũng bày tỏ lòng biết ơn đến cha chánh xứ, quý cha và tất cả cộng đoàn đã luôn nhiệt tình cộng tác, tham gia vào các hoạt động chung của giáo xứ nhằm giúp giáo xứ ngày càng thăng tiến trong sự hiệp thông và yêu thương. Đáp lời, Đức cha Giuse cũng chúc mừng giáo xứ Bình Long trong sự kiện đặc biệt hôm nay, cách riêng mời gọi mọi người tiếp tục cộng tác, hiệp thông trong yêu thương để giáo xứ ngày càng phát triển hơn nữa và đặc biệt là thăng triển trong đời sống cầu nguyện, trong Thánh Tâm Chúa Giêsu - Vị Vua yêu thương, Vua Vũ Trụ của mọi người.

 

 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10 giờ sáng. Toàn thể cộng đoàn cùng lưu lại tham dự bữa tiệc mừng do chính cộng đoàn cùng nhau tổ chức. Không khí tại giáo xứ sáng nay thật vui vẻ, tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Niềm vui và bình an trong Chúa Giêsu Kitô - Vua vũ trụ, niềm vui mãi không vơi cạn.
Truyền thông giáo xứ Bình Long

Album hình
  • GxBinhLongThemSuc2018
  • GxBinhLongThemSuc2018
  • GxBinhLongThemSuc2018
  • GxBinhLongThemSuc2018
  • GxBinhLongThemSuc2018
  • GxBinhLongThemSuc2018
  • GxBinhLongThemSuc2018