Clock-Time

Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Giuse Tại Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

    Ngay từ sáng sớm, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chánh tòa Phú Cường đã tề tựu đông đảo về ngôi thánh đường thân yêu với tâm hồn hân hoan chuẩn bị mừng kính thánh cả Giuse - vị thánh rất đặc biệt được cho rằng ngoài Đức Trinh nữ Maria thì không có vị thánh nào sánh kịp với ngài. 

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE

TẠI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG


       Vào lúc 5 giờ sáng thứ Hai ngày 19 tháng 3 năm 2018, tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường, thánh lễ mừng kính trọng thể thánh cả Giuse - Bổn mạng Hội Thánh; bổn mạng giáo phận Phú Cường - được Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế; cùng đồng tế là quý cha của giáo xứ Chánh tòa Phú Cường. Nhân dịp này, toàn thể cộng đoàn dân Chúa chúc mừng bổn mạng  Đức cha Giuse và cha phó Giuse Nguyễn Phong Sương. 

      Ngay từ sáng sớm, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chánh tòa Phú Cường đã tề tựu đông đảo về ngôi thánh đường thân yêu với tâm hồn hân hoan chuẩn bị mừng kính thánh cả Giuse - vị thánh rất đặc biệt được cho rằng ngoài Đức Trinh nữ Maria thì không có vị thánh nào sánh kịp với ngài. 

       Cuộc đời của cha thánh Giuse được Đức cha tái hiện cùng cộng đoàn với hình ảnh người cha tốt lành của Chúa Giêsu, người bạn đời của Đức Trinh nữ Maria, là người gia trưởng của gia đình, người luôn bảo bọc chở che gia đình thánh trong sự bình an và trong tình yêu. Hình ảnh cao đẹp nhất nơi ngài chính là sự vâng phục trọn vẹn thánh ý Thiên Chúa không chút do dự, không chút hoài nghi. Cuộc đời cha thánh Giuse dù âm thầm, lặng lẽ nhưng là nơi tựa nương vững chắc cho gia đình Thánh Gia xưa. Suốt cuộc đời, thánh cả Giuse luôn sống trong sự vâng phục trọn vẹn và luôn kiếm tìm và thực thi thánh ý Chúa. Qua cuộc đời của thánh cả Giuse trong gia đình Thánh Gia xưa, Đức cha Giuse mời gọi công đoàn hãy noi gương thánh cả Giuse, vâng phục thánh ý Chúa trong mọi sự. Hãy luôn kiếm tìm và thực thi thánh ý Chúa, đừng để lạc xa Chúa vì những lỗi tội của bản thân. Hãy thánh hóa bản thân, hãy sống đời trong sạch, hãy sống yêu thương và kiến tạo hòa bình nơi đời sống của mỗi người, nơi gia đình, nơi cộng đoàn và với mọi người. Hãy thánh hóa cuộc sống mình thật trong sạch, để mỗi gia đình trở nên thánh cho Thiên Chúa ngự trị. Đây là sự mời gọi của Đức cha Giuse dành cho cộng đoàn và tin rằng đây cũng là món quà thiêng liêng dâng tặng cha thánh Giuse trong ngày lễ đặc biệt hôm nay.

 


       Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ Chánh tòa Phú Cường dâng lời chúc mừng bổn mạng Đức cha Giuse, cha phó Giuse và dâng lên các ngài những đóa hoa tươi thắm cùng tràn pháo tay giòn giã của cộng đoàn. Ông trưởng ban Hội đồng Mục vụ cũng chúc mừng bổn mạng đến cộng đoàn những ai nhận thánh Giuse làm quan thầy và mọi người cùng chúc mừng nhau bằng những tràn vỗ tay rộn rã, bằng những nụ cười thân thương. 

       Thánh lễ kết thúc lúc 6 giờ sáng và mọi người chào nhau ra về trong bình an, trong tiết trời dịu nhẹ của ngày mới. 


Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường