Clock-Time

Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse và thành lập Giới Gia Trưởng Giáo xứ Tân Thông

Vào lúc 5g00 sáng ngày 20.3.2017, cha Giuse Nguyễn Phát Tài - Chánh xứ Giáo xứ Tân Thông, long trọng cử hành thánh lễ mừng kính thánh cả Giuse bạn trăm năm của Đức Maria.
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE

VÀ THÀNH LẬP GIỚI GIA TRƯỞNG GIÁO XỨ TÂN THÔNG


 
Vào lúc 5g00 sáng ngày 20.3.2017, cha Giuse Nguyễn Phát Tài - Chánh xứ Giáo xứ Tân Thông, long trọng cử hành thánh lễ mừng kính thánh cả Giuse bạn trăm năm của Đức Maria. Trong thánh lễ, mọi người được mời gọi cầu nguyện nhiều cho Đức cha Giuse, cha Quản hạt Củ Chi, cha sở giáo xứ Tân Thông nhân ngày bổn mạng. cách đặc biệt, giáo xứ Tân Thông chào đón 65 anh em gia trưởng chính thức gia nhập giới Gia trưởng và ra mắt với cộng đoàn dân Chúa.
 

Trước khi cử hành thánh lễ là nghi thức rước kiệu thánh Giuse. Toàn thể cộng đoàn cùng với cha sở Giuse nghiêm trang và sốt sắng từng bước đi xung quanh nhà thờ, mọi người hát những bài thánh ca để tỏ lòng tôn kính thánh Giuse.

Sau bài giảng, nghi thức gia nhập của các thành viên trong giới Gia trưởng, toàn thể cộng đoàn ngồi, riêng các anh em trong giới Gia trưởng tiến lên cung thánh và tuyên hứa trước mặt Chúa và cộng đoàn. Giới Gia trưởng giáo xứ Tân Thông cũng lấy thánh quan thầy là thánh Giuse (19/3). Sau phần tuyên hứa chung, đến phần tuyên hứa của ban chấp hành giới Gia trưởng gồm có các anh em sau:

1. Anh Phanxicô X. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng giới Gia trưởng,

2. Anh Giuse Lâm Văn Chiếu (Hồng) - Phó giới Gia trưởng,

3. Anh Bênađô Ngũ Bá Minh - Thư ký,

4. Anh Phêrô Nguyễn Văn Quyền - Thủ quỹ,

5. Anh Phêrô Nguyễn Văn Mỳ - Phụ trách liên lạc.

 

Sau nghi thức tuyên hứa của ban chấp hành, cha sở Giuse ân cần trao ủy nhiệm thư cho các anh em có tên trong ban chấp hành trên. Ủy nhiệm thư đã được Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, ấn ký.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông thư ký đại diện cho cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Tân Thông có đôi lời chúc mừng bổn mạng cha sở Giuse, giới Gia trưởng và các anh em có tên thánh bổn mạng là Giuse. Cùng trong tâm tình chúc mừng, các em thiếu nhi trong nhóm đọc sách thánh có bài múa dành tặng riêng cho cha sở Giuse nhân ngày bổn mạng của cha.

 

Sau bài hát kết lễ, cha sở Giuse cùng với giới Gia trưởng chụp ảnh lưu niệm chung trước cung thánh nhà thờ. Sau đó, mọi người cùng ăn sáng và trao cho nhau những lời chúc mừng bổn mạng.

Xin thánh cả Giuse luôn cầu bầu cùng Chúa, ban ơn cho mọi người được biết yêu thương nhau và sống như lòng Chúa mong ước.
 
Phêrô Nguyễn Linh Sang - Truyền thông giáo phận