Clock-Time

Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Monica - Bổn Mạng Giới Hiền Mẫu Giáo Xứ Lộc Ninh

Hòa chung không khí của Giáo Hội hoàn vũ, cách riêng là các bà mẹ Công giáo trên thế giới và trên toàn giáo phận Phú Cường, hôm nay ngày 27/8/2018, giáo xứ Lộc Ninh long trọng cử hành thánh lễ mừng kính thánh nữ Monica là bổn mạng Giới Hiền mẫu trong giáo xứ...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH MONICA

- BỔN MẠNG GIỚI HIỀN MẪU GIÁO XỨ LỘC NINH


Hòa chung không khí của Giáo Hội hoàn vũ, cách riêng là các bà mẹ Công giáo trên thế giới và trên toàn giáo phận Phú Cường, hôm nay ngày 27/8/2018, giáo xứ Lộc Ninh long trọng cử hành thánh lễ mừng kính thánh nữ Monica là bổn mạng Giới Hiền mẫu trong giáo xứ.

Đáp lại lời mời gọi của cha chánh xứ Phêrô Phan Văn Toàn, gần 110 chị em từ 5 giáo khu trong giáo xứ, đã tham gia buổi họp mặt sinh hoạt nhân ngày bổn của Giới Hiền mẫu.

 


Mở đầu cho ngày lễ, các chị em đã cùng nhau tham gia sinh hoạt tập thể để gắn kết tình chị em trong giới. Tiếp đến, để chuẩn bị tâm hồn cho ngày lễ trọng đại hôm nay, các chị em đã cùng nhau lãnh nhận bí tích Hòa Giải, cùng nhau tham gia một buổi tĩnh tâm đầy sâu lắng dưới sự hướng dẫn của cha Giêônimô Nguyễn Văn Khương; và cuối cùng là hiệp dâng thánh lễ tạ ơn - tâm điểm của ngày lễ hôm nay.

Không hẹn mà gặp, hình ảnh 2 người mẹ cùng xuất hiện trong bài tĩnh tâm của cha giảng phòng Giêrônimô Khương và bài chia sẻ Tin Mừng của cha Giuse Nguyễn Ngọc Hạnh có điểm chung giống nhau: Đó là một người mẹ thời Tân ước và một người mẹ thời hiện đại. Không cùng thời đại, không cùng xã hội nhưng hai người mẹ hiện lên với những nét tương đồng thật đáng ngưỡng mộ. Người mẹ thành Naim thời Chúa Giêsu đã khóc thương cho đứa con duy nhất của bà vừa mới qua đời. Và cũng chính giọt nước mắt ấy, bà mẹ tên Monica đã khóc suốt mười mấy năm ròng cho người chồng của bà, và hơn hết là cho đứa con trai Augustinô của mình. Không dừng lại ở điểm tương đồng về tình yêu thương dành cho gia đình, hai người mẹ ấy còn có một lòng xác tín mãnh liệt vào quyền năng của Thiên Chúa. Mẹ Monica đã âm thầm cầu nguyện liên lỉ với Chúa cho đứa con của mình quay trở về sau bao năm lạc lối. Còn người mẹ thành Naim đã chạy đến với Thầy Giêsu xin cứu chữa cho đứa con duy nhất của mình được sống lại. Thật là những bài học quý giá mà bất cứ một người phụ nữ nào cũng cần học khi trở thành một người mẹ trong gia đình.

Trong dịp này, các chị em cùng nhau điểm lại những hoạt động của Giới Hiền mẫu trong suốt một năm qua, những mặt nào đã đạt được, cần phát huy hay những thiếu sót cần phải được khắc phục để Giới Hiền mẫu của giáo xứ ngày càng phát triển hơn. Buổi tổng kết cũng nhận được sự góp ý nhiệt tình từ các thành viên trong giới, cho kế hoạch, phương hướng, những hoạt động năm nay của giới ngày càng phong phú tốt đẹp.


Sau cùng là tâm tình tri ân của từng thành viên Trong Giới Hiền mẫu, qua chị đại diện gửi đến Chúa; đến thánh nữ Monica - quan thầy Giới Hiền mẫu; đến cha chánh xứ, quý cha đồng tế, thầy phó tế Phanxicô Xavie, cùng toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ. Sau thánh lễ, để nhân đôi niềm vui ngày lễ hôm nay, các chị giới Hiền mẫu đã cùng tham gia bữa tiệc vui tươi nhân ngày bổn mạng của giới.

Không thể phủ nhận vai trò của những người mẹ trong gia đình, xin gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả những người mẹ trên thế giới và xin được chúc mừng lễ quan thầy của tất cả chị em hiền mẫu. Ước mong không khí vui tươi của ngày lễ sẽ được chị em hiền mẫu chia sẻ về cho gia đình thân thương, bé nhỏ của mình. Nguyện xin thánh nữ Mônica luôn đồng hành với những người mẹ tuyệt vời của chúng ta.

Truyền thông giáo xứ Lộc Ninh

Album hình
 • HienMauGxLocNinhMungBonMang2018
 • HienMauGxLocNinhMungBonMang2018
 • HienMauGxLocNinhMungBonMang2018
 • HienMauGxLocNinhMungBonMang2018
 • HienMauGxLocNinhMungBonMang2018
 • HienMauGxLocNinhMungBonMang2018
 • HienMauGxLocNinhMungBonMang2018
 • HienMauGxLocNinhMungBonMang2018
 • HienMauGxLocNinhMungBonMang2018
 • HienMauGxLocNinhMungBonMang2018
 • HienMauGxLocNinhMungBonMang2018