Clock-Time

Thánh Lễ Mừng Tết Trung Thu Cho Các Em Thiếu Nhi Tại Giáo Xứ Lộc Ninh

Cùng chung niềm vui này, chiều thứ Tư, ngày 04/10/2017, Giáo xứ Lộc Ninh đã cử hành thánh lễ mừng Trung Thu cầu nguyện cho các em thiếu nhi và tổ chức chương trình văn nghệ, rước đèn cho các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ LỘC NINH

THÁNH LỄ MỪNG TẾT TRUNG THU CHO CÁC EM THIẾU NHI


Tết Trung Thu là một dịp vô cùng đặc biệt trong năm cho các em thiếu nhi, khi mặt trăng tròn tỏ sáng. Đây cũng là dịp để khắp nơi trên đất nước Việt Nam cũng như nhiều nước khác ở khu vực Đông Nam Á cùng tổ chức các chương trình vui Tết Trung Thu. Cùng chung niềm vui này, chiều thứ Tư, ngày 04/10/2017, Giáo xứ Lộc Ninh đã cử hành thánh lễ mừng Trung Thu cầu nguyện cho các em thiếu nhi và tổ chức chương trình văn nghệ, rước đèn cho các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ.
 


Từ rất sớm các phụ huynh đã đưa con em mình đến nhà thờ Lộc Ninh để đón Tết Trung Thu. Thánh lễ được cử hành lúc 17h30 do cha Phêrô Phan Văn Toàn – Chánh xứ Giáo xứ Lộc Ninh, chủ tế. Trong thánh lễ, cha chánh xứ Phêrô đã đặt tay chúc lành cho tất cả các em thiếu nhi tham dự thánh lễ. Kết thúc thánh lễ, một em đại diện cho các em thiếu nhi trong giáo xứ đã có lời tri ân tới cha chánh xứ, quý thầy, quý dì, quý ban hội đồng mục vụ, quý giáo lý viên cùng các huynh trưởng đã tổ chức thánh lễ mừng Trung Thu và cầu nguyện cho các em.
 


Tiếp sau thánh lễ là chương trình văn nghệ vui Trung Thu dành cho các em với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”. Trong chương trình văn nghệ, các em đã được tham gia và thưởng thức các tiết mục múa hát vui nhộn cũng như sinh hoạt vui.
 


Sau chương trình văn nghệ, Giáo xứ Lộc Ninh đã phát lồng đèn và quà trung thu cho gần 400 em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ, không kể lương giáo. Tiếp đến, các em được thưởng thức tiết mục múa lân đặc sắc từ đội lân của thiếu nhi giáo xứ. Sau đó cùng nhau theo đoàn lân rước đèn xung quanh nhà thờ.
 


Kết thúc chương trình mừng Tết Trung Thu, các em thiếu nhi ra về với những nụ cười vui tươi trên khuôn mặt, với niềm vui lan tỏa tới cả các phụ huynh của các em. Nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn phúc lành nơi các em, để các em luôn giữ được những nụ cười vui tươi và hồn nhiên trên suốt đường đời.

Hieronimo Nguyễn Văn Lệnh – Truyền thông Phú Cường