Clock-Time

Thánh Lễ Nhậm Xứ Của Cha Antôn Nguyễn Sĩ Quân Tại Giáo Xứ Long Bình, Hạt Tây Ninh, Giáo Phận Phú Cường

Sáng ngày 27/02/2019, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám Mục giáo phận Phú Cường - đã về đây chủ sự thánh lễ tạ ơn và trao ban sứ vụ chánh xứ cho cha Antôn Nguyễn Sĩ Quân...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ NHẬM XỨ CỦA CHA ANTÔN NGUYỄN SĨ QUÂN

TẠI GIÁO XỨ LONG BÌNH, HẠT TÂY NINH, GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

 
Giáo xứ Long Bình có khoảng 500 người; nhà thờ nằm sát bên quốc lộ 22B (thuộc xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh), cách Tòa Giám mục Phú Cường khoảng 83 km; cách thị xã Tây Ninh khoảng 7 km. Đây là vùng nông nghiệp trồng lúa, có con sông Vàm Cỏ Đông chảy qua nên có thêm nghề đánh bắt cá. Ngay sau nhà thờ là cả một cánh đồng lúa đang trong thời kỳ tươi tốt, báo hiệu một mùa bội thu. Xa xa một chút con sông Vàm Cỏ  Đông, với lưu lượng nước tràn bờ, cung cấp cho toàn bộ cánh đồng xanh tươi cùng những mẻ cá mập mạp đem lại sự sống vui tươi cho người dân nơi đây và bà con giáo dân nữa. (Flycam).

 

 
Sáng ngày 27/02/2019, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám Mục giáo phận Phú Cường - đã về đây chủ sự thánh lễ tạ ơn và trao ban sứ vụ chánh xứ cho cha Antôn Nguyễn Sĩ Quân. Cùng hiệp dâng thánh lễ có cha Simon Nguyễn Văn Thu - Tổng đại diện giáo phận Phú Cường; cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Quản hạt Tây Ninh; quý cha bề trên các dòng Thừa Sai Việt Nam, dòng Phanxicô Viện tu và  30 cha khách. Tham dự thánh lễ còn có nhiều tu sĩ và bà con giáo dân trong và ngoài xứ ước khoảng 500 người.
 
Mở lời đầu thánh lễ, Đức cha Giuse giới thiệu đến quý cha, quý cộng đoàn về cha Antôn Nguyễn Sĩ Quân chính thức là tân chánh xứ giáo xứ Long Bình. Công đoàn vỗ tay hân hoan vui mừng.
 
Cha Gioan Võ Hoàn Sinh lên công bố văn thư bổ nhiệm. Theo đó, cha Antôn Nguyễn Sĩ Quân đã được sai đến Giáo xứ Long Bình với sứ vụ chánh xứ kể từ hôm nay, ngày 27/02/2019.
 
Thánh Giuse là bổn mạng giáo xứ, vì thế trong bài giảng, Đức cha Giuse đã chia sẻ nhân đức của thánh Giuse là ngay lành, hiền hòa, biết chăm lo cho gia đình, để gia đình luôn được vui tươi no ấm, hạnh phúc. Thánh Giuse nói ít làm nhiều, ngài dành nhiều thời giờ để chiêm niệm việc Ngôi Hai xuống thế làm người, là Đấng Thánh mà sứ thần đã báo trong giấc mộng. Đấng ấy đang ở giữa nhà mình.
 
Giáo xứ Long Bình là một xứ nhỏ, nhưng trong công việc thì không nhỏ chút nào. Hy vọng với sự chăm lo của cha xứ mới cùng với công đoàn góp sức, giáo xứ sẽ có được những bước tiến mới. Xin thánh Giuse luôn đồng hành, yêu thương, che chở để giáo xứ có được niềm vui như gia đình Nazaret xưa.

 

 
Thánh lễ diễn ra trong ngôi nhà thờ nhỏ bé, có thể nóng một chút nhưng thắm đượm tình người. Bởi mọi người ngồi cầu nguyện nơi đây - có người ở tại giáo xứ này, có người từ các xứ lân cận, có người từ các giáo xứ trong hạt Củ Chi như Bắc Đoàn, Sơn Lộc, Tân Thông… - Họ có thể không quen biết, nhưng tất cả đều xem như anh chị em, cùng chúc bình an cho nhau và cả cùng ngồi bên nhau trong bữa cơm thân tình. Ước gì tất cả mọi miền, mọi người được hưởng khung cảnh yêu thương này.
 
Thánh lễ kết thúc sau phép lành trọng thể. Mọi người cúi đầu nhận lãnh ơn thiêng cùng tạ ơn Chúa.
 
Tôma Đỗ Lộc Sơn – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GxLongBinhDonChaQuan2019
  • GxLongBinhDonChaQuan2019
  • GxLongBinhDonChaQuan2019
  • GxLongBinhDonChaQuan2019
  • GxLongBinhDonChaQuan2019
  • GxLongBinhDonChaQuan2019
  • GxLongBinhDonChaQuan2019
  • GxLongBinhDonChaQuan2019
  • GxLongBinhDonChaQuan2019
  • GxLongBinhDonChaQuan2019