Clock-Time

Thánh lễ nhận nhiệm sở của Cha Phaolô Nguyễn Quốc Khánh

Vào lúc 9g45, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường, về Giáo xứ Chơn Thành thuộc Giáo hạt Bình Long...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ NHẬN NHIỆM SỞ CỦA CHA PHAOLÔ NGUYỄN QUỐC KHÁNH


Giáo xứ Chơn Thành, ngày 16/10/2016.

Vào lúc 9g45, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường, về Giáo xứ Chơn Thành thuộc Giáo hạt Bình Long, dâng Thánh lễ mừng kính thánh Phêrô Đoàn Công Quí (quan thầy giáo xứ) và cử hành nghi thức nhận nhiệm sở mới cho cha Phaolô Nguyễn Quốc Khánh - Tân chánh xứ Giáo xứ Chơn Thành.

 

Đồng tế trong Thánh lễ với Đức cha Giuse, ngoài cha tân chánh xứ Phaolô, còn quý cha ở các xứ lân cận và thân thuộc, các tu sĩ nam nữ, cũng như đông đảo bà con giáo dân tham dự Thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ là nghi thức nhận nhiệm sở. Sau khi công bố thư bổ nhiệm, cha tân chánh xứ Phaolô tuyên xưng đức tin và tuyên hứa lại lời hứa khi nhận chức linh mục; tiếp theo, Đức cha Giuse trao cho cha tân chánh xứ Phaolô dây “các phép” và chìa khóa nhà tạm; sau khi nhận chìa khóa, cha Phaolô mở và đóng của nhà tạm để diễn tả việc thi hành phận vụ đã được trao ban. Nghi thức này kết thúc, mọi người tiếp tục tham dự Thánh lễ.

 
 

Trước khi đón nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện Giáo xứ Chơn Thành nói lời tri ân và tặng hoa cho Đức cha Giuse cùng cha tân chánh xứ. Ông cũng cám ơn quý cha và cộng đoàn tham dự Thánh lễ.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người hiệp thông trong bữa tiệc mừng.

Antôn Nguyễn Văn Kính – Truyền thông giáo phận.