Clock-Time

Thánh lễ nhận nhiệm sở của Cha Phêrô Trương Huy Hoàng

Sáng thứ Hai ngày 17/10/2016, Giáo xứ Tích Thiện hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước về thăm giáo xứ và cử hành Thánh lễ nhận nhiệm sở mới cho cha Phêrô Trương Huy Hoàng...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ NHẬN NHIỆM SỞ CỦA PHÊRÔ TRƯƠNG HUY HOÀNG

 
Sáng thứ Hai ngày 17/10/2016, Giáo xứ Tích Thiện hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường, về thăm giáo xứ và cử hành Thánh lễ nhận nhiệm sở mới cho cha Phêrô Trương Huy Hoàng -Tân chánh xứ Giáo xứ Tích Thiện.

Vào lúc 9g30, đoàn rước tiến vào nhà thờ. Đồng tế trong Thánh lễ với Đức cha Giuse có quý cha khách. Ngoài ra, còn có quý tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Tích Thiện, Giáo xứ Vinh Sơn và nhiều bà con ở các giáo xứ có liên hệ với cha tân chánh xứ Phêrô, cũng về tham dự Thánh lễ.

 

Mở đầu Thánh lễ là nghi thức nhận nhiệm sở. Sau khi Đức cha Giuse chào cộng đoàn và giới thiệu cha tân chánh xứ, cha Phaolô Lê Vinh Đởm –Hạt trưởng hạt Bình Long, công bố văn thư bổ nhiệm của Đức cha; tiếp theo, cha tân chánh xứ Phêrô tuyên xưng đức tin và tuyên hứa lại lời hứa khi nhận chức linh mục trước mặt Đức Giám mục với sự chứng kiến của cộng đoàn tham dự Thánh lễ; liền sau đó, Đức cha Giuse trao cho cha tân chánh xứ “dây các phép” và chìa khóa nhà tạm; cha tân chánh xứ Phêrô nhận chìa khóa, mở và đóng của nhà tạm; xông hương và thờ lạy Thánh Thể. Nghi thức này kết thúc, cộng đoàn hiện diện tiếp tục tham dự Thánh lễ với phần phụng vụ Lời Chúa.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse chia sẻ về các nhân đức của Mẹ Maria và những khó khăn Mẹ phải trải qua khi đồng hành trên con đường cứu chuộc của Đức Kitô để cộng đoàn được hiểu sâu hơn về con người và cuộc đời Mẹ Maria. Kết thúc bài giảng, Đức cha Giuse nhắn nhủ với mọi người, cách riêng cộng đoàn Giáo xứ Tích Thiện hãy sống nhiệt thành, noi gương Mẹ Maria để làm cho giáo xứ một ngày một tốt đẹp hơn.

 

Với tâm tình của những người con trong giáo xứ đón mừng cha tân chánh xứ, trước khi đón nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện Giáo xứ Tích Thiện chân thành gửi lời tri ân và tặng hoa đến Đức cha Giuse cùng cha tân chánh xứ. Vị đại diện của nói lời cảm ơn đến quý cha, quý tu sỹ và cộng đoàn Dân Chúa, đã hiện diện và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha tân chánh xứ.

Sau bài hát tạ ơn kết thúc Thánh lễ, Đức cha Giuse cùng với cha tân chánh xứ và quý cha đồng tế chụp hình lưu niệm.

Và để ngày vui của giáo xứ được thêm ý nghĩa, mọi người cùng nhau chia sẻ bữa tiệc mừng và chia tay trong niềm thân ái.

Antôn Nguyễn Văn Kính – Truyền thông giáo phận.