Clock-Time

Thánh lễ nhận nhiệm sở của cha Tôma Lê Phát Trưởng

Thánh lễ nhận nhiệm sở của cha Tôma Lê Phát Trưởng được cử hành cách long trọng vào lúc 9g30 ngày 14/10/2016, tại thánh đường Giáo xứ Võng Phan...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ  NHẬN  NHIỆM SỞ CỦA CHA TÔMA LÊ PHÁT TRƯỞNG
 

Thánh lễ nhận nhiệm sở của cha Tôma Lê Phát Trưởng được cử hành cách long trọng vào lúc 9g30 ngày 14/10/2016, tại thánh đường Giáo xứ Võng Phan, Giáo hạt Lạc An, Giáo phận Phú Cường.

Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã chủ sự Thánh lễ, cùng với sự hiện diện của cha quản hạt Lạc An, quý cha trong và ngoài giáo hạt Lạc An.

Tham dự Thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ, quý gia đình ông bà cố, quý thân nhân và quý cộng đoàn xa gần.

Vào lúc 9g30, đoàn rước bắt đầu từ nhà xứ, sau tiếng trống rộn ràng, ca đoàn cất cao bài ca nhập lễ “Cửa ơi, hãy cất đầu lên, …

Khởi đầu Thánh lễ, Đức cha Giuse có lời chào và chia sẻ niềm vui với Giáo xứ Võng Phan. Đức cha giới thiệu với tất cả cộng đoàn cha Tôma Lê Phát Trưởng - Tân chánh xứ Giáo xứ Võng phan. Với tâm tình mừng kính Đức Kitô Vua Vũ Trụ (quan thầy của giáo xứ), chúng ta hiệp dâng Thánh lễ này cầu nguyện cho toàn thể giáo xứ và đặc biệt cho cha tân chánh xứ Tôma luôn được sống trong an bình, hạnh phúc dưới sự bảo trợ của Chúa Kitô Vua Vũ Trụ.

 
 

Nghi thức nhận nhiệm sở của cha Tôma Lê Phát Trưởng:

Chăm sóc mục vụ của các giáo xứ là nhiệm vụ của Giám mục giáo phận, nhưng vì không thể thường xuyên hiện diện nơi các giáo xứ, ngài ủy quyền cho các linh mục. Việc ủy quyền được thể hiện qua thư bổ nhiệm, cha Quản hạt Lạc An đã công bố văn thư bổ nhiệm.

Tiếp theo, cha tân chánh xứ Tôma tiến lên trước bàn thờ tuyên xưng đức tin và lời hứa khi chịu chức linh mục. Đó là trung tín cộng tác với hàng Giám mục để chăm sóc đoàn chiên, sốt sắng cử hành các mầu nhiệm thánh, kiên trì và khôn ngoan rao giảng Lời Chúa. Sau đó, Đức Giám mục trao cho cha tân chánh xứ Tôma dây các phép nói lên việc cử hành các bí tích và chìa khóa nhà tạm để trao ban Thánh Thể cho giáo dân.

Thánh Lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Trong phần diễn giảng Lời Chúa, Đức cha Giuse đã giúp cho mọi người hiểu rằng, Chúa Giêsu làm vua vũ trụ này nên Ngài sẵn sàng chia sẻ thân phận yếu đuối, sẵn sàng gánh lấy tội lỗi của con người… Mỗi người được mời gọi chiêm ngắm Chúa làm vua toàn thể vũ trụ, vua của từng người, chiêm ngắm tình yêu cao cả của Chúa qua hình ảnh một Đức Kitô sẵn sàng chịu đau khổ vì yêu thương nhân loại. Mỗi người được mời gọi sống trong vương quốc của Chúa, học lấy tinh thần của Ngài, biết nhìn nhận khuyết điểm tội lỗi của mình vì những điều đó làm khổ tấm thân của Chúa. Mọi người cần biết quyết tâm sửa đổi trở thành một con người mới, con người đáng hưởng nhờ lòng thương xót của Chúa để được ở trong vương quốc của Chúa từ ngay cuộc sống này.

 
 

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện Ban Hành giáo có đôi lời cảm ơn đến Đức cha Giuse, quí cha, quí tu sĩ nam nữ cùng toàn thể quí vị hiện diện trong Thánh lễ.

Cha tân chánh xứ Tôma Lê Phát Trưởng cũng có đôi lời chào quí cha trong giáo hạt và toàn thể bà con giáo dân trong Giáo xứ Võng Phan. Ngài cũng xin Đức cha Giuse, quí cha, quí ông bà anh chị em tiếp tục yêu thương, cầu nguyện và cùng đồng hành với ngài trong sứ vụ mới ở Giáo xứ Võng Phan. Sau đó, Đức cha Giuse cũng có đôi lời huấn từ.

Cuối Thánh lễ, Đức cha Giuse ban phép lành với ơn Toàn xá cho tất cả mọi người tham dự. Thánh lễ kết thúc lúc 11g15, Đức cha Giuse, quí cha, quí tu sĩ nam nữ và mọi người tiến ra ngoài khuôn viên của giáo xứ dùng bữa tiệc thân mật chung vui cùng giáo xứ và ra về trong hân hoan.

Antôn Nguyễn Kim Thạch – Truyền thông giáo phận.