Clock-Time

Thánh lễ nhận xứ của cha Giuse Maria Phạm Tường Thành

Sáng thứ Bảy ngày 13.5.2017, Giáo xứ Bến Trường tổ chức cử hành Thánh lễ tạ ơn và đón mừng cha Giuse Maria Phạm Tường Thành...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ NHẬN XỨ

CỦA CHA GIUSE MARIA PHẠM TRƯỜNG THÀNHSáng thứ Bảy ngày 13.5.2017, Giáo xứ Bến Trường tổ chức cử hành Thánh lễ tạ ơn và đón mừng cha Giuse Maria Phạm Tường Thành. Ngài sẽ phụ trách coi sóc Giáo xứ Bến Trường trong vai trò là phó xứ biệt cư, trực thuộc quyền cha Hạt trưởng. Từ rất sớm, các chị em trong giới Hiền mẫu và các anh em trong giới Gia trưởng đã hiện diện trong khuôn viên nhà thờ để cùng nhau hân hoan chào đón quí cha, quí tu sĩ ,quí khách trong và ngoài giáo xứ, đặc biệt chào đón cha tân phụ trách giáo xứ Giuse Maria Phạm Tường Thành.
 

Đúng 10h00, đoàn rước tiến vào thánh đường thật trang trọng để cử hành Thánh lễ; đi đầu là Thánh giá nến cao; kế đến là quí khách, quí tu sĩ và sau cùng là quí cha. Thánh lễ được cử hành với sự chủ tế của cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Hạt trưởng hạt Tây Ninh, cùng các cha trong và ngoài giáo hạt. 
 

Khởi đầu Thánh lễ, cha Gioan Lê Quang Tuyến - Đại diện Tư pháp giáo phận, đọc quyết định bổ nhiệm của Đức cha Giuse cho cha Giuse Marie Phạm Tường Thành. Từ nay, cha sẽ chăm sóc Giáo xứ Bến Trường; tiếp đến cha Quản hạt giới thiệu với giáo dân cha phụ trách giáo xứ và giáo dân chào đón cha bằng tiếng vỗ tay giòn giã. 
 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện giáo xứ có lời tri ân đến quí cha, quí tu sĩ và nhất là cha Giuse Nguyễn Duy Nhất đã đồng hành cùng giáo xứ trong suốt thời gian vừa qua. Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ cùng các đoàn thể trong giáo xứ dâng hoa chúc mừng đến cha phụ trách mới. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng gửi hoa chúc mừng cha phụ trách giáo xứ. Sau cùng, cha quản hạt ban phép lành cuối lễ. Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan và bình an.

Trần Hoàng Thái - Truyền thông giáo phận