Clock-Time

​Thánh Lễ Quốc Tế Bệnh Nhân Tại Trại Phong Bến Sắn

Ngày 21/02/2016, bước sang Chúa Nhật thứ II Mùa Chay, bầu khí của Mùa Chay Thánh đang lan tỏa, nhưng Trại phong Bến Sắn lại rộn ràng niềm vui được Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước

Ngày 21/02/2016, bước sang Chúa Nhật thứ II Mùa Chay, bầu khí của Mùa Chay Thánh đang lan tỏa, nhưng Trại phong Bến Sắn lại rộn ràng niềm vui được Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường đến cử hành Thánh lễ quốc tế bệnh nhân và ban ơn toàn xá trong Năm Thánh mừng 50 thành lập Giáo phận Phú Cường, nhất là Năm Thánh ngoại thường về Lòng Thương Xót ( vì lý do mục vụ nên dời xuống 1 tuần).

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã nêu ý nghĩa đoạn Tin Mừng Chúa Nhật thứ II Mùa Chay về biến cố Chúa Hiển Dung. Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, nhưng Ngài đã luôn vâng nghe Thiên Chúa Cha; Môsê và Êlia cũng luôn nghe lời Thiên Chúa, nên các ngài cũng có sự “hiển dung”; chắc chắn trong Mùa Chay Thánh, nếu chúng ta vâng nghe lời Thiên Chúa, sám hối trở về, canh tân đời sống, chuyên chăm cầu nguyện và thực hành bác ái, dù thân xác chúng ta có bất toàn khiếm khuyết vì bệnh tật, chúng ta cũng sẽ có sự biến đổi và hiển dung.

Trước khi nhận phép lành toàn xá và kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Trại phong Bến Sắn đã tri ân Đức Cha Giuse, cha Đaminh Nguyễn Đức Trung - Chánh xứ Bến Sắn, đã đến dâng Thánh lễ nhân ngày quốc tế bệnh nhân. Và niềm vui nối tiếp niềm vui, cộng đoàn đã chúc mừng trước ngày bổn mạng 19/3, kỷ niệm Ngân Khánh Linh mục 04/4 và 5 năm ngày thụ phong Giám mục 29/4 của Đức Cha Giuse.

Maria Hiếu – Ban truyền thông giáo phận