Clock-Time

Thánh lễ ra mắt Giới trẻ Giáo xứ Tân Thông

Đó là lời mở đầu của cha chủ tế Giuse Nguyễn Phát Tài trong Thánh lễ ra mắt giới Trẻ của Giáo xứ Tân Thông vào chiều thứ Bảy ngày 04.3.2017...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ RA MẮT GIỚI TRẺ GIÁO XỨ TÂN THÔNG


“Mùa Chay là thời gian hướng lòng mọi Kitô hữu đến lễ Phục Sinh, nơi đó ơn cứu độ của Chúa được ban cho con người qua cái chết và sự sống lại của Đức Giêsu Kitô. Xin Chúa ban cho các bạn trẻ được tâm tình yêu mến Chúa và bước theo Thầy Giêsu trên con đường thập giá”. Đó là lời mở đầu của cha chủ tế Giuse Nguyễn Phát Tài trong Thánh lễ ra mắt giới Trẻ của Giáo xứ Tân Thông vào chiều thứ Bảy ngày 04.3.2017.

Cùng đồng tế với cha sở Giuse Nguyễn Phát Tài là cha Giuse Trần Tấn Nam - Dòng Thiên Phúc. Ngoài ra còn có các bạn trẻ trong và ngoài giáo xứ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa tham dự.

Trước Thánh lễ là phần rước kiệu Đức Mẹ. Vào mỗi thứ Bảy trong tuần, trước Thánh lễ, toàn thể cộng đoàn dân Chúa cùng với cha chủ tế, trên tay mỗi người đều có một cây nến cháy sáng, vừa đi vừa lẫn chuỗi Mân côi tôn vinh Mẹ Maria. Đây là truyền thống tốt đẹp của giáo xứ đã có từ lâu đời và đã thực hiện cho đến ngày hôm nay. Giới trẻ tiếp nhận việc khiên kiệu Đức Mẹ.

 

Sau bài giảng, cha chủ tế công bố danh sách ban Điều hành của giới Trẻ giáo xứ cho cộng đoàn dân Chúa biết. Cụ thể như sau:

1. Anna Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Trưởng giới Trẻ (Điều hành chung),

2. Brigitta Hồ Thị Mộng Nghi – Phó giới trẻ (Hoạt động xã hội và phụ trách nhóm đọc sách),

3. Phêrô Lê Thanh Dũng – Phó giới trẻ (Phụ trách ban công tác),

4. Rôsa Nguyễn Thị Ngọc Yến – Thư ký,

6. Rôsa Lâm Thị Kim Út – Thủ quỹ,

6. Anna Lê Thị Thanh Hiền – Phụ trách nhóm kiệu và dâng của lễ,

7. Têrêsa Lê Thị Hoàng Trinh – Phụ trách sinh hoạt,

8. Maria Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phụ trách ẩm thực.

 

 
Sau Thánh lễ, giới Trẻ giáo xứ có tổ chức bữa tiệc buffet nho nhỏ và một vài trò chơi sinh hoạt để các bạn trẻ có thể làm quen và cộng tác với nhau nhiều hơn, giúp cho giáo xứ ngày một phát triển hơn.

Xin Thánh Micae là quan thầy của giới Trẻ giáo xứ luôn trợ lực cho các bạn trẻ luôn biết làm chủ bản thân mình trong cách ăn nết ở, để các bạn xứng đáng phụng sự Thiên Chúa và phục vụ mọi người trong tinh thần khiêm tốn, quảng đại và hy sinh.
 
Phêrô Nguyễn Linh Sang - Truyền thông giáo phận