Clock-Time

Thánh Lễ Rước Lễ Lần Đầu Ở Giáo Xứ Tân Thông

Thứ Bảy, ngày 7/5/2016 các em thiếu nhi trong giáo xứ Tân Thông được rước chính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô ngự vào cung lòng lần đầu....
“Hãy để các trẻ nhỏ đến với Ta,
Vì Nước trời là của những ai giống như chúng”


Thứ Bảy ngày 7/5/2016 là một ngày vui của giáo xứ, ngày hạnh phúc của các gia đình và là ngày hồng ân của 95 em thiếu nhi trong giáo xứ Tân Thông được rước chính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô ngự vào cung lòng lần đầu.
 
 
Những ngày tháng qua, các em đã tìm hiểu và ở lại với Chúa Giêsu qua những buổi học giáo lý dưới sự hướng dẫn của các sơ và các thầy cô giáo lý viên, nay các em đã đủ điều kiện để đến Bàn Tiệc Thánh trong trang nghiêm, trong hạnh phúc được rước Chúa ngự vào lòng lần đầu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các em biết noi gương vị thánh trẻ Đaminh Saviô trong ngày rước lễ lần đầu.

 
 

‘Tôi là Bánh Hằng Sống từ trời xuống, ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời và bánh Tôi ban tặng chính là thịt Tôi để cho thế gian được sống’.
 
Mình và Máu Thánh Chúa Kitô là tột đỉnh tình yêu của Thiên Chúa, để càng ăn, càng uống, càng sở hữu - chúng ta lại càng ước ao.
 

Cuối cùng, sau lời nguyện hiệp lễ, trong tâm tình biết ơn sâu đậm, đại diện cho 95 em thiếu nhi được rước lễ lần đầu, một em đã cám ơn. Trước nhất là các em tạ ơn Chúa, cám ơn những người dậy dỗ bằng việc xin Chúa cũng thương chúc lành cho ba mẹ, cho những người thân yêu của các em. Xin Chúa trả công bội hậu cho những người đã dạy dỗ các em trưởng thành trong đời sống đức tin, đã tạo điều kiện để giúp các em tiến đến ngày được rước Chúa. Với tâm tình đơn sơ đó, tin rằng : Chúa luôn nhận lời các em cầu xin, bởi Chúa luôn là người giàu lòng nhân từ, giàu tình thương và luôn đón nhận lời các trẻ thơ tha thiết, chân thành nguyện xin.
 

 
Ban Truyền Thông Giáo Xứ Tân Thông