Clock-Time

Thánh Lễ Tạ Ơn 25 Năm Thụ Phong Linh Mục Cha Giuse Phạm Văn Hòa

Ngày 09/01/2022, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã về giáo xứ Tân Quy dâng thánh lễ tạ ơn, mừng kỷ niệm 25 năm thụ phong linh mục của cha Giuse Phạm Văn Hòa.

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN 25 NĂM THỤ PHONG LINH MỤC
CHA GIUSE PHẠM VĂN HÒA

Tôma Đỗ Lộc Sơn - Truyền thông Phú Cường

Giáo xứ Tân Quy, thuộc giáo hạt Củ Chi, giáo phận Phú Cường, được hình thành từ những năm 1930. Năm 1969 ngôi nhà nguyện chính thức được dựng nên tại phần đất như ngày nay. Có 2 cha đặc trách và 3 cha chánh xứ đã mục vụ tại nơi đây. Mới đây nhất (năm 2019) cha Giuse Phạm Văn Hòa đã về nhận sứ vụ chánh xứ.

Hôm nay, ngày 09/01/2022, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã về đây dâng lễ tạ ơn, mừng kỷ niệm 25 năm thụ phong linh mục của cha Giuse Phạm Văn Hòa.

Cùng hiệp dâng thánh lễ với Đức cha, có quí cha trong hạt Củ Chi, quí cha bạn của cha Giuse. Tham dự thánh lễ còn có các tu sĩ và bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Phụng vụ Lời Chúa lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa, Đức cha Giuse đã chia sẻ ý nghĩa của thánh lễ hôm nay. Khi Chúa Giêsu bước xuống sông Giođan để chịu phép rửa, Người đã xuống chỗ thấp nhất không những theo chiều sâu về mặt địa lý mà còn về chiều sâu tâm lý xã hội. Bước xuống để Gioan làm phép rửa, Chúa Giêsu đã hoà mình vào dòng thác người tội lỗi. Tuy đến để cứu độ người tội lỗi, nhưng Chúa Giêsu không cho mình quyền đứng trên kẻ tội lỗi. Người đã hạ mình xuống ngang hàng với họ, liên đới với họ và trở nên anh em của họ. Không ai nhận ra Người. Mọi người đều cho rằng Người là một trong những kẻ tội lỗi. Chính Người tự rửa mình bằng sự khiêm nhường thẳm sâu. Khiêm nhường là một phép rửa.

Kết thúc bài giảng, Đức cha Giuse có lời mời gọi cộng đoàn: “25 năm là một chặng đường dài mà cha Giuse đã giữ trọn niềm cậy trông, tin yêu phó thác, chúng ta hãy cầu nguyện cho cha, để trong suốt cuộc đời của cha, cha luôn là người con yêu của Chúa”.

Thánh lễ diễn ra trong 90 phút, thật trang nghiêm sốt sáng. Chắc rằng, Thiên Chúa là Đấng yêu thương, sẽ nhận lời mỗi người cầu nguyện mà ban cho mọi người những ơn lành theo ý của Ngài.

Thánh lễ kết thúc sau phép lành bình an. Ca đoàn hát mừng bài “25 năm hồng ân” như một lời tạ ơn.

Album hình
  • Thánh Lễ Tạ Ơn 25 Năm Linh Mục Cha Hoà
  • Thánh Lễ Tạ Ơn 25 Năm Linh Mục Cha Hoà
  • Thánh Lễ Tạ Ơn 25 Năm Linh Mục Cha Hoà
  • Thánh Lễ Tạ Ơn 25 Năm Linh Mục Cha Hoà
  • Thánh Lễ Tạ Ơn 25 Năm Linh Mục Cha Hoà
  • Thánh Lễ Tạ Ơn 25 Năm Linh Mục Cha Hoà
  • Thánh Lễ Tạ Ơn 25 Năm Linh Mục Cha Hoà