Clock-Time

Thánh Lễ Tạ Ơn 28 Năm Hồng Ân Linh Mục Của Cha Antôn Hà Văn Minh – Chánh Xứ Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

Trong lời ca nhập lễ, từng giai điệu bài hát thể hiện tâm tình tạ ơn của vị linh mục đang tiến đến bàn thánh: “Từ bụi tro Cha đã yêu con, Cha chọn con giữa muôn người. Giờ đây, con hân hoan tiếng lên bàn thánh…

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN 28 NĂM HỒNG ÂN LINH MỤC

CỦA CHA ANTÔN HÀ VĂN MINH –

CHÁNH XỨ GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG


 


      Vào lúc 5 giờ sáng thứ Sáu ngày 20 tháng 4 năm 2018, thánh lễ tạ ơn 28 năm hồng ân linh mục của cha sở Antôn Hà Văn Minh được cử hành tại thánh đường giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường. 
 


     Thánh lễ được cha sở Antôn chủ tế, cùng đồng tế là quý cha phó trong giáo xứ. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng và thật ấm áp, hơi ấm tình thân của đại gia đình giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường. Trong lời ca nhập lễ, từng giai điệu bài hát thể hiện tâm tình tạ ơn của vị linh mục đang tiến đến bàn thánh: “Từ bụi tro Cha đã yêu con, Cha chọn con giữa muôn người. Giờ đây, con hân hoan tiếng lên bàn thánh…”. Cha Antôn bày tỏ niềm vui và xúc động trong ngày kỷ niệm 28 năm ngài nhận lãnh thiên chức linh mục mà Thiên Chúa ân ban. Chia sẻ cùng cộng đoàn, cha Antôn diễn tả hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa ban tặng, đã yêu thương chọn ngài và nâng ngài lên “hàng khanh tướng”. Tất cả đều do hồng ân Thiên Chúa trao ban, vì con người được Ngài chọn cũng hiện hữu những bất toàn, yếu đuối của phận người lỗi tội cần được Thiên Chúa xót thương. 
 


     Hành trình 28 năm đời linh mục, 28 năm nhận lãnh hồng ân Thiên Chúa, được Chúa sai đi để mang yêu thương đến cho đời, để được phục vụ tha nhân, để chăm sóc vườn nho của Chúa, làm triển nở nhiều hoa trái thiêng liêng dâng lên Thiên Chúa. Trong giây phút thiêng liêng này, cha Antôn đã đưa cộng đoàn cùng cảm nghiệm một chặng đường ngài đã đi qua trong hành trình sống đời ơn gọi. Kế hoạch của Thiên Chúa quả là diệu kỳ mà con người không thể nào cảm thấu được. Hành trình theo chân Chúa chẳng những không êm đềm, mà lắm chong gai, trắc trở. Trải qua nhiều biến cố trong đời ơn gọi, có những khi tưởng chừng đã gục ngã và không thể bước tiếp, lắm phen thất vọng, ê chề và nãn lòng trong sự đợi chờ, chờ ngày được thực sự trở nên tư tế của Thiên Chúa. Chính trong giây phút yếu đuối nãn lòng, Chúa đã tiếp thêm sức mạnh và bắt đầu thực hiện kế hoạch của Ngài. Thời khắc đó cách đây 28 năm vào ngày 20 tháng 4 năm 1990 khi ngài được trở nên người tư tế của Chúa. 28 năm một chặng đường, con đường dấn thân phục vụ, phục vụ vì một tình yêu dành cho Thiên Chúa và con đường dài phía trước vẫn rất dài và đầy khó khăn thử thách. Con đường dấn thân sống đời thánh hiến cần lắm sự đồng hành của Chúa; và con đường dài cần lắm sự đồng hành của cộng đoàn trong lời cầu nguyện. Cha Antôn ước mong thánh lễ tạ ơn hôm nay là một hiến lễ thánh thiêng dâng lên Thiên Chúa với quyết tâm: “cuộc đời thánh hiến của ngài là một hành trình tìm kiếm Thiên Chúa và làm sáng danh Thiên Chúa mà thôi”.
 


     Trước khi kết thúc thánh lễ, ông trưởng ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ, thay mặt cộng đoàn gửi đến cha sở Antôn những lời chúc mừng tốt đẹp, chúc ngài luôn sống trong ân sủng của Thiên Chúa để luôn mạnh mẽ và kiên vững trong sứ vụ thiêng liêng của mình. Cha sở Antôn cũng đáp lời tri ân toàn thể cộng đoàn đã yêu thương, tham dự thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho ngài. 

   Sau thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong bữa sáng đơn sơ và cùng trò chuyện bên ly cà phê nóng thơm lừng. Thật đơn sơ nhưng cũng đông đầy niềm vui và hạnh phúc. 


Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường