Clock-Time

Thánh lễ tạ ơn 6 năm Giám mục của Đức Cha Giuse và 52 năm Linh mục của Đức Cha Phêrô

Sáng thứ Bảy ngày 29 tháng 4 năm 2017, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa cùng Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước và Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN 6 NĂM GIÁM MỤC CỦA ĐỨC CHA GIUSE

VÀ 52 NĂM LINH MỤC CỦA ĐỨC CHA PHÊRÔ


Giáo hạt Phú Cường mừng lễ tạ ơn 6 năm Giám mục của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường và 52 năm Linh mục của Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường.

Sáng thứ Bảy ngày 29 tháng 4 năm 2017, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa cùng Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước và Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân trọng đại mà Chúa đã đặc ban cho người mục tử của Chúa. Thánh lễ được cử hành thật sốt sắng trong bầu khí thánh thiêng, thật đơn sơ nhưng ấm áp tình yêu thương và hiệp nhất trong tình yêu Chúa Giêsu Kitô.

Đúng 10 giờ sáng, tiếng kèn rộn rã vang lên khúc nhạc “bao la tình Chúa yêu con, mênh mông như biển thái bình… Hồng ân Chúa như mưa như mưa…”. Tiếng nhạc như tiếng lòng của toàn thể những người con Thiên Chúa đang hòa tâm hồn mình trong lời tạ ơn. Tạ ơn Thiên Chúa đã không ngừng tuôn tràn ơn lành trên đoàn con cái Chúa đặc biệt trên những mục tử nhân lành được Chúa tuyển chọn và phó giao sứ mạng, được Chúa sai đi để thực thi sứ mạng thiêng liêng, ra đi phục vụ và làm rạng danh Thiên Chúa trong tình yêu và sự hy sinh quảng đại.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha Antôn Hà Văn Minh - Quản hạt Phú Cường, đã thay mặt toàn thể con cái trong đại gia đình Giáo phận Phú Cường dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ân ban cho quý Đức cha, cũng như bày tỏ tâm tình yêu mến kính trọng và tri ân của toàn thể đoàn con cái Chúa dành tặng quý Đức cha kính yêu. Trong sự khiêm cung, quý Đức cha không muốn tổ chức sự kiện quan trọng này nhưng bằng sự yêu thương và quý trọng của toàn thể cộng đoàn Dân Chúa, Giáo hạt Phú Cường đã xin phép mừng kỷ niệm sự kiện thật ý nghĩa này cách đơn sơ nhưng chan chứa tấm chân tình của người con thảo hướng về vị cha chung, vị mục tử nhân lành của Chúa, của đại gia đình Giáo phận Phú Cường.

Quảng đường 52 năm trong sứ vụ người mục tử, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ không hề có dấu hiệu của sự mệt mỏi, ngài vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết của người mục tử Chúa chọn và sai đi, vẫn đang tiếp tục tiến bước và sẽ mãi tiếp tục dấn thân cách không mệt mỏi trong tác vụ thiêng liêng mà Thiên Chúa đã giao phó; dấn thân phục vụ bằng tình yêu để làm rạng danh Chúa.

Quảng đường phục vụ trong thiêng chức Linh mục trong suốt hơn 25 năm qua và trong 6 năm thiêng chức Giám mục Giáo phận Phú Cường, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đã luôn giữ vững tay chèo lèo lái con thuyền giáo phận vượt qua những cơn sóng gió, bao thử thách trong cảnh đời trần thế hôm nay. Đức cha đã đưa giáo phận không ngừng thăng tiến trên con đường Chúa đã hoạch định, làm triển nở thêm nhiều hoa trái thiêng liêng. Các giáo xứ được được mở rộng thêm; số giáo dân cũng ngày càng triển nở; và số linh mục tu sĩ, cũng ngày càng đông thêm. Đặc biệt là sự gắn kết tình hiệp thông trong hàng linh mục, giáo sĩ cũng ngày càng thăng tiến như sự mong đợi của Đức cha và cũng nằm trong thánh ý Thiên Chúa. Đây chính là sự nổ lực và hy sinh trọn vẹn của Đức cha trong sứ vụ người mục tử nhân lành của Chúa.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa nhân sự kiện ý nghĩa này, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã chia sẻ về sứ mạng của người Giám mục và linh mục. Đó là những con người sẵn sàng hy sinh để phụng sự Chúa và phục vụ con người, phục vụ bằng tình yêu, yêu như Thiên Chúa yêu thương con người. Chức trách của người mục tử không thể thiếu vắng sự hy sinh và phục vụ. Sứ vụ của người mục tử phải được thực hiện bằng sự hiện thân của Chúa Kitô, để thay thế và nhân danh Người tiếp tục thực hiện những công việc Người đã bắt đầu và vẫn đang thực hiện cho đến ngày tận cùng của thế giới này. Công việc này không gì khác hơn là mang đến sự cứu độ cho nhân loại, là giúp thăng tiến và hoàn thiện con người, giúp con người nhận biết ánh sáng và tình yêu của Thiên Chúa. Do vậy, để thực hiện sứ mạng thiêng liêng mà Chúa trao phó, Giám mục và linh mục phải noi theo gương phục vụ của Chúa Kitô, phục vụ trong sự khiêm nhường, phục vụ trong tình yêu, tình yêu của Chúa Kitô và hơn cả là phục vụ trong hy sinh. Người mục tử phải biết quên chính mình, dám hy sinh chính mình vì đoàn chiên, chăm lo và săn sóc đoàn chiên của Chúa. Đức cha Phêrô cũng nhắn gửi toàn thể các linh mục, dù rằng trên con đường dấn thân phục vụ của các ngài vẫn còn không ít khó khăn trắc trở và khổ đau nhưng chính trong những thử thách khổ đau ấy sẽ nhận thấy được bàn tay quan phòng đầy yêu thương của Chúa với bao hồng ân trọng đại của Người cùng với sự bảo trợ dịu hiền của Mẹ Maria và các thánh. Đức cha cũng bày tỏ lòng tri ân đến cộng đoàn đã luôn đồng hành, cầu nguyện cho các Giám mục, linh mục và các tu sĩ. Đức cha mời gọi mọi người tiếp tục thêm lời cầu nguyện để các mục tử của Chúa luôn kiên trung trong sứ vụ của mình, sẵn sàng dấn thân phụng sự Chúa và phục vụ mọi người trong tình yêu Chúa Kitô.

Nhân dịp lễ tạ ơn hôm nay, Đức cha Giuse cũng gửi lời chúc mừng đến cha Tôma Phan Minh Chánh kỷ niệm 50 năm linh mục, cha Phêrô Nguyễn Văn Thắm dịp 48 năm linh mục, cha Tôma Nguyễn Văn Điểu và Giuse Phạm Quang Tòng kỷ niệm 47 năm linh mục, cha Giuse Trương Công Thành kỷ niệm 44 năm linh mục.

Sau Thánh lễ, quý cha chụp hình lưu niệm với quý Đức cha và cùng cộng đoàn chia sẻ niềm vui trong bữa cơm thân mật, bữa cơm gia đình đậm tình yêu thương của đại gia đình Phú Cường.

Maria An Bình – Truyền thông giáo phận