Clock-Time

Thánh Lễ Tạ Ơn 66 Năm Linh Mục Của Cha Giuse Maria Trần Thái Hiến Và 13 Năm Linh Mục Của Cha Gioan Lê Hoàng Tuấn

Cha Gioan kết thúc bài giảng bằng lời nhắn nhủ của Đức Thánh Cha Phanxicô đến các linh mục trong việc dấn thân cho sứ mệnh của mình: “Người chăn chiên phải ngửi mùi chiên”. Ngài cũng mời gọi mọi người cầu nguyện cho cha cố và ngài cũng như cho tất cả anh chị em ngày càng tiến lên trên con đường nhân đức trong ơn Thánh của Chúa.

THÁNH LỄ TẠ ƠN 66 NĂM LINH MỤC
CỦA CHA GIUSE MARIA TRẦN THÁI HIẾN VÀ 13 NĂM LINH MỤC CỦA CHA GIOAN LÊ HOÀNG TUẤN

“Xin cho con được trở nên Mình Thánh, Máu Thánh Chúa Kitô”.

     Đó là lời chia sẻ của cha cố Giuse Maria Trần Thái Hiến, cha sáng lập Tu hội Nữ Sống Thánh Thể và Tu Đoàn Giáo sĩ Thừa sai Sống Thánh Thể, trong Thánh lễ tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 66 năm thụ phong Linh mục của ngài và 13 năm linh mục của cha Gioan Lê Hoàng Tuấn, nghĩa tử của cha, tại trụ sở Tu Đoàn Giáo sĩ Thừa sai Sống Thánh Thể lúc 4g45 ngày 02-07-2021.

   Cha Gioan Lê Hoàng Tuấn đã chủ tế Thánh lễ Tạ ơn, cùng đồng tế với ngài có cha cố Giuse Maria và cha Vincent Lê Hữu Đức, cũng là nghĩa tử của cha cố. Do dịch bệnh Covid đang lây lan mạnh khắp nơi nên Thánh lễ chỉ cử hành trong khuôn khổ nội bộ với một số tu sĩ nam nữ của Tu Đoàn và Tu hội.

   Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan mời gọi mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân thiên chức linh mục mà Chúa thương ban cho cha cố và ngài.

   Đến phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Gioan đã công bố và chia sẻ Tin Mừng theo Thánh Gioan (15,9-17), kể về việc Chúa Giêsu nói rằng chính Chúa đã chọn gọi các Tông Đồ và truyền dạy các Ngài phải yêu thương nhau.

     Cha Gioan chia sẻ rằng: Cuộc đời mỗi người đều nhận được nhiều ơn lành của Thiên Chúa và có rất nhiều dịp để chúng ta tạ ơn Ngài về những ơn lành đó. Thiên Chúa ban cho con người hết ơn này đến ơn khác không phải để họ giữ lại cho riêng mình nhưng là để phục vụ Thiên Chúa và tha nhân. Ngài nhấn mạnh rằng khi lãnh nhận chức thánh, các linh mục cũng mang theo trên mình những trách nhiệm, cụ thể trong việc cử hành các Bí tích để phục vụ cho dân Chúa. 

     Ngài kết thúc bài giảng bằng lời nhắn nhủ của Đức Thánh Cha Phanxicô đến các linh mục trong việc dấn thân cho sứ mệnh của mình: “Người chăn chiên phải ngửi mùi chiên”. Ngài cũng mời gọi mọi người cầu nguyện cho cha cố và ngài cũng như cho tất cả anh chị em ngày càng tiến lên trên con đường nhân đức trong ơn Thánh của Chúa.

   Sau bài giảng là cử hành Bí tích Thánh Thể.

   Cuối lễ, cha cố gửi gắm đến tất cả anh chị em ước nguyện tha thiết từ thẳm sâu tâm hồn của ngài. Ngài nói rằng ánh sáng của công đồng Vaticano II đã soi sáng để ngài tư duy theo Hiến chế ánh sáng muôn dân số 26: “Hiệu quả của Mình Thánh, Máu Thánh Chúa Kitô không gì khác hơn là biến đổi chúng ta nên Đấng mà chúng ta rước lấy”. Cha cố tiếp tục chia sẻ rằng: Theo ánh sáng này, ngài đã dâng lên Chúa trong lúc cầu nguyện thầm trong Thánh lễ hôm nay, một lời nguyện mà ngài chưa bao giờ dám xin như vậy: “Xin cho con được trở nên Mình Thánh, Máu Thánh Chúa Kitô. Tư duy này rộng mở đến tất cả mọi người. Xin Chúa Ba Ngôi biến đổi tất cả chúng con nên Mình Thánh, Máu Thánh Chúa Kitô”. 

     Đáp lời, cha Vincent Lê Hữu Đức thay mặt cho tất cả anh chị em là những người con thiêng liêng của cha cố chúc mừng ngài và cha Gioan nhân dịp kỷ niệm thụ phong linh mục. 

    Cuối cùng, quý thầy và quý sơ có những món quà gửi đến cha cố Giuse Maria và cha Gioan. 

    Thánh lễ kết thúc lúc 5g35, quý cha và mọi người cùng dự tiệc điểm tâm chung để chia sẻ niềm vui hồng phúc rất quý giá này.
 

Maria Phạm Ngọc Thảo -  Tu hội Nữ  Sống Thánh Thể
 

Hình ảnh: Võ Minh Đức